Làm sao để có răng khểnh đẹp và nhanh nhất hiện nay?

06:41:13 - 07/06/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi làm sao để có răng khểnh đẹp và thẩm mỹ nhất! Mong bác sĩ tư vấn giúp cho e các phương pháp làm răng khểnh tốt nhất hiện nay. Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào em,

Răng khểnh là răng số 3, mọc chếch lên trên nướu răng và hướng ra ngoài. Răng khểnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình vệ sinh răng miệng nhưng lại rất có duyên!

Răng khểnh giả này sẽ được thực hiện bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Răng số 2 (răng số 2 của em là răng ở dưới răng khểnh, hiện tại đang được trám cho to ra) sẽ được mài nhỏ đi. Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ; 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Như vậy, em phải thực hiện 2 mão răng sứ và chịu chi phí cho hai mão răng sứ này.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục
Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng.

➥ Chi phí làm răng khểnh
Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook