Home / Sức khỏe / Làm sao để mọi người có một vóc dáng lý tưởng

Làm sao để mọi người có một vóc dáng lý tưởng

   Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe chúng ta là điều không cần bàn cãi. Tuy vậy, bên cạnh chức năng nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài hoạt động, ít ai biết rằng giấc ngủ cũng có ảnh hưởng lớn đến chiều cao của từng người.

Theo một nghiên cứu của Đại học Chicago đăng trên tạp chí AMA Mỹ năm 2000, hiện tượng mất ngủ và tình trạng thiếu hormone tăng HGH được chứng minh là có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nói cách khác, đối với cơ thể người, chứng mất ngủ, ngủ không sâu, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho quá trình sản sinh HGH bị đình trệ, gây nên hậu quả tiêu cực cho quá trình tăng tự nhiên. Việc thiếu hụt lượng HGH cần thiết sẽ khiến bạn lùn hơn bạn bè cùng trang lứa.

Nạp canxi và bài tập “giãn cơ” lúc sáng sớm

    Để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của cơ thể, bên cạnh việc chăm lo cho giấc ngủ, một vài chúng ta cũng nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để bổ sung lượng Canxi và những dinh dưỡng cần thiết khác cho sự tăng trưởng của xương, giúp xương dài ra nhanh hơn, chắc khoẻ và có tỷ lệ cân đối, dáng chuẩn. Đó là Vitamin D3, MK7, DHA, Magie, boran, Silic… thực phẩm chức năng tăng chiều cao chứa các dưỡng chất này đều là những lựa chọn tốt cho bữa sáng của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho dinh duong site:nubesttall.com

Tháp cân đối chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao tốt nhất

    Ngoài ra, bước ra khỏi giường đừng vội lao đi học ngay. Dậy sớm một chút tập vài động tác thể dục đơn giản cũng là thói quen cần duy trì, vừa giúp cải thiện độ chắc khỏe, dẻo dai của cơ thể, vừa khiến tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới!

Không 10 thì 8

    Đối với một số chúng ta từ 14-17 tuổi, cần đảm bảo mỗi đêm phải ngủ đủ từ 8-10 tiếng. Nếu chúng ta phải dậy đi học lúc 6h sáng, tức là muộn nhất bạn phải lên giường lúc 10h đêm hôm trước. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng riêng việc từ bỏ vài tiếng lướt facebook mỗi đêm đã có thể giúp “tiết kiệm” cực kỳ nhiều thời gian để dành cho giấc ngủ đấy!

Ngủ nhiều không bằng ngủ “ngon”, ngủ sớm

    Vào ngày nghỉ cuối tuần, mọi người thường có thói quen “ngủ nướng” đến tận trưa mới thèm dậy để bù cho một số ngày “vất vả” trong tuần phải dậy sớm đi học. Tuy nhiên, việc ngủ triền miên nhưng giấc không sâu sẽ không đem lại tác động tích cực cho việc sản sinh HGH.

Kết quả hình ảnh cho ngu site:nubesttall.com

Giấc ngủ cũng khá quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao

Nên nhớ, phải ngủ sớm và ngủ say trong khoảng “giờ vàng” của giấc ngủ, cụ thể là từ 12h đêm đến 2h sáng. Một giấc ngủ sâu, không bị giật mình hay tỉnh giấc giữa chừng mới là giấc ngủ “chất lượng”, giúp cơ thể tự nhiên cao lớn. Để được như vậy, nhớ tắt hết các thể loại điện thoại, iPad để tránh bị làm phiền trong khi ngủ nhé!

Điều kiện lý tưởng để ngủ

     Để chìm vào giấc ngủ sâu không mộng mị, phòng ngủ của mọi người cũng cần đáp ứng đủ những đặc điểm sau: phòng ngủ tối, yên lặng, không bí bách, không có côn trùng và cần duy trì nhiệt độ trong phòng không quá nóng, không quá lạnh (25-28 độ C là mức phù hợp).

Kết quả thần kỳ vào buổi sáng

     Nếu đã thực hiện đủ tất cả các bước trên, sáng ngủ dậy hãy đo thử chiều cao, bạn sẽ nhận ra một kết quả kì diệu, vóc dáng của chúng ta sẽ tăng lên từ 0.5 đến 1 cm!

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao site:nubesttall.com

Đo chiều cao vào buổi sáng có thể giúp bạn có một kết quả chính xác

    Thật ra không phải chỉ nhờ “ngủ đúng bí quyết” một đêm mà mọi người đã cao lên nhanh chóng như vậy. Nguyên nhân là do, xương sống của chúng ta được cấu tạo bởi nhiều khúc, do nhiều đốt xương nối liền lại với nhau mà thành. Sau một đêm ngủ say, các tấm đệm giữa một số khớp xương sống dãn ra, những khớp xương và dây chằng cũng được thả lỏng, làm cho cột sống trở nên dài hơn, khiến mọi người cao hơn một chút so với buổi tối hôm trước.

Xem thêm : Bài tập tăng chiều cao

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *