Home / Sức khỏe / Làm sao để tăng vóc dáng hiệu quả nhất cho teen?

Làm sao để tăng vóc dáng hiệu quả nhất cho teen?

Làm thế nào để tăng chiều cao an toàn nhất cho con là câu hỏi được không ít phụ huynh thắc mắc hiện nay. vài bậc bố mẹ luôn lo lắng cho con cái của mình, nhất là khi những con đang trong độ tuổi phát triển mà tầm vóc vẫn thấp hơn những chúng ta cùng trang lứa.

Thực hiện sao để tăng vóc dáng an toàn nhất ở tuổi teen, vậy tuổi teen được xác định trong khoảng tuổi nào của các con? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, nữ từ 10 – 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thì giờ này, khả năng tăng thân hình của những con có thể đạt cực điểm tới 12cm/ năm, trung bình thì là 8 – 10cm/ năm. Sau quá trình dậy thì, tốc độ tăng chiều cao giảm đi, có khi là ngưng hẳn. Như thế, đầu tư cho giai đoạn này là quan trọng nhất.

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Di truyền, yếu tố môi trường sống xung quanh, chế độ dưỡng chấtvài biện pháp luyện tập hỗ trợ tăng trưởng chiều cao chính là vài nhân tố cũng góp phần ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng thân hình của con người. Muốn thay đổi chiều cao khi yếu tố di truyền đã không như mong muốn, chúng ta chỉ có thể thay đổi các yếu tố còn lại. Đặc biệt, tuổi dậy thì nên chú trọng vào chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, luyện tập phát triển chiều cao một giải pháp khoa học, tầm vóc sẽ được thay đổi một bí quyết đáng kể.

Hãy hướng các con chơi những môn thể thao bổ trợ tăng chiều cao hoặc tạo thói quen luyện tập, vận động thường ngày để chúng có thể lực an toàn, hỗ trợ xương – cơ được đầy vào dãn tối đa. Ngoài ra, chế độ dưỡng chất trong thức ăn mỗi ngày cần thay đổi phù hợp cho khoa học, không nên kiêng khem gì, chỉ là cách bổ sung sao cho hợp lý, không thừa, không thiếu chất.

Dinh dưỡng cần thiết để phát triển vóc dáng

Nếu không có cơ hội sử dụng thuốc tăng chiều cao thì bạn có thể lên cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học.

– Nhóm thực phẩm chứa Canxi: thời kì này cần bổ sung 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi có nhiều trong các thực phẩm: sữa (các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), các loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những món vài kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18

– Nhóm thức ăn chứa magie

Magiê giúp cho tim ổn định, khỏe mạnh và củng cố hệ miễn dịch. Nó cũng là một thành phần cấu tạo nên xương nên bổ sung magie cũng chính là giúp xương phát triển.

Vài thực đơn giàu magiê đó là: Vài loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Đây là các vitamin hỗ trợ hỗ trợ giai đoạn hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, hỗ trợ vài con tăng vóc dáng nhanh chóng.

Tập luyện để tăng trưởng chiều cao

Tập luyện là một cách phát triển chiều cao hiệu quả đi kèm với chế độ dinh dưỡng. Chăm tập thể dục, thể thao sẽ bổ trợ cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, đồng thời hỗ trợ đầy vào dài xương và làm đầy vài khoảng trống mô sụn, khiến cơ thể cao thêm, cơ bắp phát triển.

Hãy định hướng các con tới những môn vận động có lợi cho chiều cao như: bơi lội, đạp xe, nhảy dây, đu xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền,… Nhớ là luyện tập đều đặn, tạo thói quen bình thường thì mới mang lại nhanh.

Ngủ khoa học

Làm sao để tăng trưởng chiều cao nhanh nhất chỉ với việc ngủ? Nghe có vẻ lạ, nhưng ngủ khoa học sẽ bổ trợ cho hormone phát triển sản sinh nhiều hơn, thúc đẩy khả năng tăng chiều cao.

Giai đoạn tuổi 10 đến 19 nên đi ngủ trước 11h đêm, đảm bảo ngủ đủ 8h đêm và dành khoảng 15 – 30 phút ngủ trưa nữa để tinh thần thư giãn an toàn.

Làm sao để tăng vóc dáng an toàn nhất cho con chính là ước muốn mà vài bậc bố mẹ đầu tư tương lai cho con. Sau này, những con có thể có cơ hội thành công trong các lĩnh vực, ngành nghề giải trí, phi công, tiếp viên hàng không,…

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …