Home / Làm đẹp vùng kin / Làm sao để trị chứng mùi hôi khó chịu ở ‘cô bé’?

Làm sao để trị chứng mùi hôi khó chịu ở ‘cô bé’?

Mùi hôi khó chịu ở vùng kín có thể gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn trị khỏi chứng bệnh khó nói này.

mui-hoi-vung-kin

Vùng kín có mùi khó chịu là nỗi ám ảnh của phụ nữ bởi có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Vì vậy, việc đánh bay chứng bệnh này là mong muốn của bất kỳ chị em nào.

Dọn sạch vùng kín
Để “cô bé” không bị ảnh hưởng bởi thứ mùi khó chịu, bạn hãy cắt tỉa “vi ô lông” thường xuyên bởi khi vùng tam giác quá rậm rạp cũng sẽ khiến vùng kín tiết ra nhiều mồ hôi gây mùi khó chịu.

Lựa chọn “quần nhỏ” thoáng mát

Cách đơn giản để đánh bay mùi hôi khó chịu của vùng kín là lựa chọn quần lót rộng rãi, thoáng mát. Bạn cần tránh mặc những chiếc quần quá chật, bó sát, gây bí khiến “cô bé” dễ bị tấn công và tạo ra chứng viêm nhiễm.


Dùng dấm táo 
Bạn cần lưu ý khi chọn đồ lót, chọn những chiếc quần được làm từ chất liệu cotton, có khả năng thấm hút tốt, thay vì những chiếc quần có pha nilông, rất khó thấm hút và luôn gây cho bạn cảm giác khó chịu.

Tính axit trong dấm táo có tác dụng điều chỉnh độ pH bên trong âm đạo, nên nó có thể giúp trị nấm vùng kín, từ đó, mùi hôi khó chịu cũng bị đẩy lùi.

Cách làm rất đơn giản, bạn pha 1,5 cốc dấm vào bồn tắm chứa nước ấm vừa phải và ngâm mình trong bồn khoảng 20 phút. Làm mỗi ngày một lần trong vòng 3 ngày đầu tiên điều trị. Bạn cần nhớ là chỉ ngâm thôi chứ không thụt rửa sâu bên trong.

Không dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Băng vệ sinh có mùi thơm thường chứa các hóa chất độc hại như benzen, este… nên sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn nhanh chóng, gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ…

Khi vi khuẩn sinh sôi sẽ khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu. Do vậy, bạn không nên sử dụng các loại băng vệ sinh này có thể khiến vùng kín của bạn bị ảnh hưởng.

Sữa chua cân bằng pH vùng kín

Uống nước ép việt quất hoặc nước ép dứaSữa chua có chứa nhiều lactobacillus, giúp khôi phục mức pH bình thường ở vùng “tam giác vàng”. Khi nồng độ pH trở về mức cân bằng, mùi hôi ở âm đạo cũng được khắc phục.

Nam việt quất và dứa là những loại nước trái cây tự nhiên giúp cân bằng vi khuẩn đường tiết niệu. Nếu bạn có nước tiểu nặng mùi thì việc uống một ly nước ép nam việt quất, hoặc nước ép dứa mỗi ngày cũng có thể giúp cải thiện tình hình.

About admin

Check Also

Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không qua từng giai đoạn?

Em có tìm tòi thì biết được căn bệnh viêm phần phụ là bệnh mà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *