LẮP ĐẶT SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP NGOÀI TRỜI

03:34:23 - 10/09/2016 - admin
loading...

Những điều cần biết về thi công sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ công nghiệp thực sự rất thích hợp với những không gian ngoài trời bởi các tính năng riêng biệt như chịu nhiệt, chịu nước tốt, không phai màu trước ánh nắng mặt trời, độ cứng và tuổi thọ cao, dễ dàng bảo trì và vệ sinh,…Những tính năng này rất khó gặp ở các vật liệu lát sàn truyền thống.Cũng bởi lý do trên, hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về vấn đề thi công sàn gỗ công nghiệp ngoài trời.Họ muốn biết chi tiết quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ngoài trời để có kiến thức trong việc bảo trì và sử dụng sàn gỗ công nghiệp.Đó là lý do chúng tôi nói về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp ngoài trời

Bước 1 : Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ, xử lý mặt bằng ( làm sạch, làm phẳng,..) .

Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất. Nếu bạn muốn có sàn gỗ ngoài trời đẹp, hoàn hảo thì bạn phải thực hiện thật tốt bước chuẩn bị này.

Chuẩn bị vật liệu sàn gỗ và dụng cụ: Chuẩn bị những dụng cụ nghề mộc đơn thuần như cưa tay, búa, đục…. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một vài các dụng cụ hiện đại như cưa tay hay cưa máy,….

Chuẩn bị mặt bằng: Đối với bề mặt đất mềm không bằng phẳng, trước hết bạn cần đổ trụ bê tông tạo các điểm giữ thanh đà, tạo bề mặt bằng phẳng cho việc lắp đặt hệ thống thanh đà. Còn đối với bề mặt bê tông thì mọi việc sẽ trờ nên dễ dàng hơn.

Bước 2 : Lắp đặt thanh đà và cố định thanh đà

Trước tiên, nên chú ý về độ cao của sàn gỗ trước khi quyết định lắp đặt thanh đà. Hiện nay, có 2 loại thanh đà đang được sử dụng khá thường xuyên cho các công trình sàn gỗ ngoài trời: thanh đà nhựa với kích thước 40 x 30mm và thanh đà sắt mạ kẽm với kích thước 40 x 25mm đối với thanh đà sắt mạ kẽm.

Lưu ý : cần phải tính toán khi lắp thanh đà sao cho hợp lý, phù hợp với các cách lát sàn gỗ theo nhiều kiểu khác nhau để khác tránh ảnh hưởng đến những vị trí lắp đặt chốt cố định thanh đà.

Bước 3 : Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Lắp tấm ván gỗ đầu vuông góc với thanh đà. dùng đinh vít cố định điểm tiếp nối giữa sàn và ván gỗ dưới góc 45 độ để giữ cố định sàn và thanh đà.

Tiếp đến lắp đặt các tấm ván sàn gỗ khác để hoàn thành công trình. Các tấm ván được kết nối với nhau bằng chốt inox hoặc chốt nhựa được vít cố định xuống thanh đà.

Dùng các thanh nẹp để cố định cho các tấm sàn gỗ.

Lưu ý: tấm ván sàn gỗ ngoài cùng (viền ngoài cùng) không được quá 3cm so với thanh đà để tránh gỗ bị cong hoặc vỡ.

Trên đây là quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ngoài trời. Nếu bạn cần thêm tư vấn về sàn gỗ công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sàn gỗ công nghiệp. Mong rằng bạn sẽ ghé qua!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook