Lấy cao răng có đau không -Chuyên gia nha khoa giải đáp

03:49:07 - 01/11/2016 - admin
loading...

Thưa bác sỹ, gần đây cháu phát hiện thấy ở bề mặt răng có các mảng bám màu vàng, hơi cứng và ráp, liệu đó có phải là cao răng không ạ? Và nếu đúng thì cháu có nên đi lấy cao răng không? Lấy cao răng có đau không? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu ạ, cháu cảm ơn! (Hoài Thương – Hà Giang).

Trả lời :

Chào cháu Hoài Thương! Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?” của cháu, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào 2 vấn đề sau đây:

– Bạn có bị bệnh lý về viêm nướu, nha chu, hay ngà có quá nhạy cảm hay không?

– Kỹ thuật lấy cao răng có đảm bảo không?

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản. Trước đây, muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp lấy cao răng có đau, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó. Hiện nay, đa phần lấy cao răng thực hiện bằng máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới đau ê và chảu máu khá nhiều.

Lấy cao răng có đau không -Chuyên gia nha khoa giải đáp 1

Lấy cao răng có đau không -Chuyên gia nha khoa giải đáp

Trong trường hợp cháu bị bệnh lý như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nước có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Mức độ ê răng là rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu đựng được.

Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Piazotome hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Sóng siêu âm không sinh nhiệt và không tạo ra lực kích ứng nên không gây đau hay chảy máu cho bạn khi thực hiện. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống sau đó.

Theo như cháu mô tả về mảng bám thì nó đúng là cao răng và cần được lấy sớm nhé. Việc lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng và giữ thẩm mỹ cho nụ cười. Nha khoa Kim hiện đang sử dụng công nghệ sóng siêu âm để lấy cao răng cho bệnh nhân nên cháu có thể xin tư vấn trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Trường hợp lấy cao răng có đau không và bạn vẫn còn băn khoăn khác cần được giải đáp thêm, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện nha khoa theo số Hotline 24/7: 1900 6899, các bác sỹ luôn sắn lòng tư vấn tốt nhất cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://dieutrihoimieng.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook