Lấy cao răng có tốt không phụ thuộc những yếu tố nào?

03:19:03 - 08/12/2016 - admin
loading...

không ít người vẫn còn băn khoăn “lấy cao răng có tốt không”. Tuy là 1 công nghệ không quá phức tạp trong nha khoa nhưng việc vệ sinh răng mồm sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng sẽ là điều kiện để loại bỏ các nguy cơ bệnh lý răng mồm có thể xảy ra, duy trì 1 hàm răng khỏe mạnh.

Lấy cao răng có tốt không, ảnh hưởng thế nào đến răng? 1

Lấy cao răng tốt không? hay hại phụ thuộc vào khoa học ứng dụng

Cao răng được hình thành trong khoảng chất lắng cặn cứng của các muối vô sinh gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp cặn mềm, vi khuẩn, xác những tế bào biểu mô. bên cạnh đó, cao răng còn do sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong nước bọt tạo thành.

Lấy cao răng có tốt không cần căn cứ vào sự hình thành và ảnh hưởng của cao răng đối với sức khỏe răng miệng

Bình thường, sau khi ăn sẽ mang một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng sinh vật học. các vi khuẩn bám vào màng này và sau 1 tuần màng vi khuẩn này được hình thành dày hơn. khi này, màng vi khuẩn đổi thay về độ pH và tạo điều kiện cho các mảnh vụn thức ăn, các mảnh khoáng trong môi trường mồm tới hình thành nên các mảng cứng bám tiếp giáp với cổ răng và dưới nướu gọi là cao răng. Về căn bản, việc lấy cao răng sạch sẽ sẽ khiến cho giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng mồm bởi tất cả các bệnh lý đều do vi khuẩn trên những mảng bám gây ra. Xem thêm giải đáp thắc măc Liệu có nên lấy cao răng không?

1. Có nên lấy cao răng không khi có thể hạn chế các bệnh về nướu

Những bệnh về nướu hay nha chu can dự tới những tổ chức vòng vo răng, gây ra do vi khuẩn lòng vòng răng. Và cao răng chính là “tổ” của vi khuẩn gây ra căn bệnh này. Vi khuẩn phát sinh trên cao răng xâm nhập vào các tổ chức quành răng, dẫn tới viêm nhiễm, khiến cho mất đi sự kết liên giữa nướu và chân răng, gây sưng viêm, đau nhức dữ dội.

Ví như không được điều trị thì lâu ngày viêm nướu có thể diễn tiến thành viêm nha chu và có thể khiến cho răng lung lay hoặc áp xe xương ổ răng rất nghiêm trọng.

Để tránh những bệnh về nướu và những tổ chức vòng vèo nướu việc đơn thuần đầu tiên bạn cần khiến là vệ sinh răng mồm sạch sẽ, và lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần để hạn chế trạng thái mảng bám trên răng gây cao răng và đây là nơi đựng nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Vậy lấy cao răng mang tốt không, bản chất lấy cao răng định kỳ và khiến cho đúng theo hướng dẫn của bác sỹ thì lấy cao răng rất khả quan cho sức khỏe răng miệng. Tìm hiểu Lấy cao răng hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chuẩn năm 2016

2. Hạn chế hiện tượng tiêu xương răng

Khi cao răng tồn tại quá phổ biến ở thân răng và dưới nướu sẽ gây ra độc tố cho răng, dẫn tới bức xúc viêm. từ giận dữ viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng, khiến lợi mất chỗ bám dẫn tới càng ngày răng càng dài, lúc xương càng tiêu đa dạng thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn tới răng lung lay và giai đoạn tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.

khi cao răng được làm sạch, viêm nhiễm được loại bỏ thì hiện tượng tiêu xương cũng được giảm thiểu tối đa.

3. Hạn chế các bệnh niêm mạc miệng

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những khởi thủy gây ra các bệnh ở niêm mạc mồm. mồm, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh về tim mạch. Lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những nguy cơ mắc các bệnh lý răng mồm.

Việc lấy cao răng là cần thiết để duy trì một hàm răng khỏe mạnh. không những thế, việc lấy cao răng quá thường xuyên là không nên để hạn chế làm cho tổn thương tới nướu. Định kỳ thăm khám răng mồm từ 3-6 tháng/lần sẽ giúp bạn sở hữu được chỉ định cụ thể của nha sỹ về “có nên lấy cao răng không“.

4. Lấy cao răng tốt không?

Bằng việc hạn chế những bệnh lý nghiêm trọng sau khi làm cho sạch cao răng thì chắc bạn đã với câu trả lời “có nên lấy cao răng không”.

Hiện nay đa dạng cách thức lấy cao răng: lấy sử dụng máy thổi cát, bằng sóng siêu âm…Máy thổi cát tuy thao tác đơn thuần nhưng dễ làm rỗ bề mặt răng do các hạt cát được phun ra trong công đoạn làm sạch. Sau khi lấy cao răng sử dụng máy thổi cát, răng dễ bị nhiễm màu và giúp cho màng sinh học hình thành nhanh hơn vì răng đã bị mất độ trơn tuột bóng bình thường.

sở hữu các bệnh nhân phổ quát cao răng thì vẫn phải bằng máy lấy cao răng để loại bỏ hết các mảng cao răng lớn vì máy thổi cát chỉ có thể khiến sạch những vết ố màu trên bề mặt chứ không khiến rời mảng cao răng ra được.

+ hiện nay, nhà sản xuất lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo cách thức siêu thanh tiên tiếnkỹ thuật đương đại nhất, đảm bảo khiến cho sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Máy lấy vôi siêu âm tạo độ rung cho vôi rã ra, vừa nhanh vừa không va chạm phổ biến tới nướu quanh đó nên ít đau, hoàn toàn không gây chảy máu.

+ Máy siêu thanh vôi răng BP được chứng minh thành công lâm sàng trên 15 năm, khả năng kiểm soát khử trùng tối đa giúp giai đoạn lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm.

+ Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau chậm triển khai lại giúp nâng cao cường độ suôn sẻ láng cho răng nên có thể giảm thiểu sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô sinh rất khả quan.

công nghệ hiện đã mang mặt tại Nha khoa KIM và được vận dụng cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm và đều nhận được phản hồi chấp nhận về chất lượng săn sóc răng miệng.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề lấy cao răng có tốt không, xin vui lòng đăng ký trả lời theo chiếc dưới đây. những nha sỹ và chuyên viên sẽ giải đáptrả lời mọi vấn đề sở hữu can hệ cho bạn một cách thức chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook