Liệu lấy cao răng có hại gì cho răng miệng không – Tư vấn

15:38:37 - 10/11/2016 - bacsiranghammat
loading...

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng liệu lấy cao răng có hại gì không? Bởi vì khi lấy cao răng thường hay gặp vấn đề về chảy máu lợi và ê chân răng. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé .

 Liệu lấy cao răng có hại gì cho răng miệng không - Tư vấn

Lấy cao răng có hại gì không ?

Lấy cao răng có hại gì không ?

Thực sự phải nhấn mạnh rằng lấy cao răng không hề ảnh hưởng đến cấu trúc răng miệng ngoại trừ việc người thực hiện lấy cho bạn không có chuyên môn, thực hiện các thao tác không chính xác dẫn đến các hiện tượng trên.

Bản chất của cao răng là gì?

Các bạn hiểu lấy cao răng là gì ? Đó là những chất cặn cứng được hình thành từ mảng bám thức ăn và axit trong miệng lâu ngày bám vào thành răng, chân nướu trong đó có các chất như : carbonat, phophate và rất nhiều vi khuẩn tích tụ. Ngoài ra nó còn có thể được hình thành từ việc lắng đọng sắt của huyết thanh từ máu và nước bọt .

Về bản chất, cao răng là những mảng bám gây nguy hại cho sức khỏe răng mồm ví như như không được khiến sạch thường xuyên và đúng cách. Cao răng tồn tại chính là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triểnthực tại thì cao răng là cội nguồn chính dẫn đến hàng loạt các bệnh lý răng mồm như viêm nướu, nha chu, viêm niêm mạc miệng, áp tơ, thậm chí thể gây ảnh hưởng tới tim mạch rất nghiêm trọng.

Lấy cao răng có hại gì hay tác dụng gì cho răng miệng?

>>> xem thêm : lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Việc lấy cao răng chính là bí quyết làm dòng bỏ yếu tố vi khuẩn gây bệnh trên răng, giúp làm cho sạch răng, giảm thiểu tối đa những bệnh lý răng miệng. nếu như thực hành lấy cao răng định kỳ và thực hành kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên thì bạn hoàn toàn lặng tâm mang 1 hàm răng khỏe mạnh.

Lấy cao răng tạo điều kiện cho răng sáng bóng và vững chắc hơn, giúp cái bỏ những bệnh hiểm nguy về răng mồm. thực tiễn lấy cao răng chẳng phải ảnh hưởngtới sức khỏe răng miệng. ví như tác động là do kỹ thuật lấy cao răng chưa đạt yêu cầubác bỏ sỹ tay nghề không  cao.

Hiện nay người ta sử dụng lấy cao răng bằng phương pháp siêu âm

 Lấy cao răng hay vôi răng thực chất là loại bỏ chất cặn cứng bám trên bề mặt răng và chân răng mà không gây tổn hại hay xâm lấn đến răng. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại việc lấy cao răng trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng không gây đau đớn cho người  bệnh, mà sau khi thực hiện xong thao tác người bệnh còn có cảm giác khác hẳn trong khoang miệng, rất nhẹ nhõm cho các chân răng.

 Lấy cao răng có hại gì hay không còn do một số nguyên nhân khác. Tình trạng khi đi lấy cao răng bị chảy máu hay ê buốt chân răng có thể là do hai nguyên nhân chính là do ngươi thực hiện lấy cao răng không thao tác đúng hoặc máy móc không tốt ảnh hưởng đến chân răng. Hai là người bệnh đang mắc các bệnh về nướu trước khi lấy cao răng, làm cho nướu dễ bị tổn thương và chảy máu.

 bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 hiện đại công nghệ lấy cao răng ngày càng được cải tiến , tình trạng ê nhức hay chảy máu chân răng sẽ hoàn toàn được khắc phục ngay tức khắc. Công nghệ mới nhất này hiện được áp dụng tại Nha khoa KIM , giúp lấy cao răng sạch hoàn toàn, ngay cả cao răng khó lấy nhất ở dưới nướu dễ bị chảy máu và tổn thương. Tất cả quy trình lấy cao răng tại Nha khoa KIM đều được sự hỗ trợ của hệ thống khử khuẩn Extra AS, mang lại hiệu quả cùng độ an toàn tuyệt đối cùng với hầu hết các nha sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện

 Vậy nên nếu bạn còn thắc mắc lấy cao răng có hại gì cho sức khỏe nữa không thì hãy đến với nha khoa KIM chúng tôi để được tư vấn chi tiết cà cụ thể nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook