Home / Tin Tức / Lĩnh án vì hành nghề thẩm mỹ trái phép

Lĩnh án vì hành nghề thẩm mỹ trái phép

Một phụ nữ gốc Việt 55 tuổi cùng chồng và con gái mới đây bị kết án tù vì tội mở trung tâm thẩm mỹ viện tại nhà riêng mà không có chứng chỉ hành nghề, gây tai biến cho nhiều khách hàng.

linh-an-vi-hanh-nghe-tham-my-trai-phep

Ở Pháp, mở thẩm mỹ viện, thậm chí cắt tóc gội đầu cũng phải có chứng chỉ hành nghề. Thi Dao không có chứng chỉ hành nghề nhưng thực hiện nhiều dịch vụ thẩm mỹ phức tạp, cần đến tay nghề mổ, tiêm, bơm hóa chất… Trong phòng chờ của trung tâm thẩm mỹ ở ngoại ô Paris (nơi đông người gốc Á sinh sống), Thi Dao cho treo la liệt bằng cấp giả làm nhiều khách hàng tưởng chủ cơ sở là bác sĩ thẩm mỹ. Trung tâm hoạt động từ năm 2010, chuyên xăm lông mày, môi, căng da mặt, triệt lông…

Sau khi đến trung tâm của Thi Dao để làm đẹp, 10 khách hàng đã phải vào viện cấp cứu vì tai biến. Một phụ nữ tố cáo bị lừa vì thấy bằng cấp treo đầy phòng, tưởng Thi Dao là bác sĩ, nên đồng ý cho cắt bọng mí xệ, bơm căng mí mắt. Hai ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ, mặt khách hàng sưng vù và bà phải vào viện trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, nguy cơ bị hỏng một mắt. Bác sĩ phát hiện Thi Dao đã tiêm hóa chất căng mí và tiêm xuyên vào nhãn cầu khách hàng. Một số khách hàng đến làm chứng trước tòa còn đeo băng kín mặt vì chất căng da phá hỏng khuôn mặt.

Ra tòa, gia đình Thi Dao đều chối tội. Con gái và chồng Thi Dao không thừa nhận tham gia hành nghề cùng Thi Dao. Nhưng các nạn nhân khẳng định, những lần đến trung tâm để làm đẹp, họ đều thấy cô con gái và ông chồng trợ giúp Thi Dao hành nghề. Luật sư bào chữa nói rằng, tòa nên giảm tội cho Thi Dao vì bị cáo “thiếu hiểu biết luật ở Pháp do nhiễm tình trạng hành nghề kiểu không bằng cấp ở Việt Nam đang rất thịnh hành”. Cuối cùng, Thi Dao bị kết án 8 năm tù, con gái – 4 năm, chồng – 18 tháng. Tòa cũng tuyên tịch thu căn nhà trị giá 620.000 euro – nơi Thi Dao hành nghề trái phép.

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …