Lời khuyên cho bệnh nhân đau dạ dày

07:38:35 - 25/07/2016 - admin
loading...

Các chuyên gia y tế cho rằng, ăn uống không điều độ, làm việc quá sức, tinh thần căng thẳng, nghỉ ngơi không hợp lý chính là những nguyên nhân chính gây nên đau dạ dày. chính vì vậy lời khuyên cho những bệnh nhân đau dạ dày là hãy bắt đầu từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn.

Lời khuyên chuyên gia:

+ Đầu tiên bạn nên thay đổi thói quen ăn uống của mình: ăn uống thanh đạm, không nên ăn những thực phẩm không có lợi cho dạ dày, đó là những thực phẩm gây kích thích niêm mạc dạ dày, như những loại gia vị cay, nóng, chua… không nên ăn quá no, không sử dụng những loại đồ uống có cồn, những người có thói quen hút thuốc nên bỏ.

người bệnh dạ dày nên tránh uống rượu

người bệnh dạ dày nên tránh uống rượu

+ Bạn cũng cần nên chú ý đến vấn đề dinh dưỡng của mìn, nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, không để cơ thể thiếu chất, tuy nhiên hạn chế ăn những đồ ăn quá nhiều giàu mỡ, cũng nên hạn chế những sản phẩm từ sữa khi cơn đau câp tính.

+ Bổ sung đầy đủ các loại vita min, khoáng chất cho cơ thể, nên bổ sung các loại vitamin A,B,C,U…từ những loại hoa quả, rau củ là tốt nhất.

+ Ăn những thức ăn mêm, nấu chín kĩ, không nên ăn những thức ăn dai,cứng….gây ra gánh nặng tiêu hoá cho dạ dày. nên ăn chậm, nhai kĩ, không ăn vội vàng.

+ Một điều quan trọng nữa bạn cần chú ý là nên điều chỉnh nhiệt độ của đồ ăn theo mùa, không nên ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh, gây kích thích, tổn thương niêm mạc dạ dày

+ Người bệnh nên tránh tình trạng nóng giận, cáu gắt, gây ảnh hưởng cho dạ dày, vì bệnh dạ dày là một bệnh liên quan đến thần kinh.

đau dạ dày tránh cáu gắt

đau dạ dày tránh cáu gắt

Trên đây là những lời khuyên tốt nhất cho những bệnh nhân đau dạ dày, bạn nên tuân thủ đung để chữa bênh hiệu quả nhất có thể. Bạn cũng nên đi khám định kỳ để tìm ra bệnh sớm nhất, bạn cũng có thể điều trị bệnh bằng phương pháp đông y và tây y đuề mang lại hiệu quả rất tốt. tuy nhiên phải tuân thủ quy định của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại website: thuocchuadaudaday.vn

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook