Lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

09:23:36 - 10/08/2016 - admin
loading...

Việc tìm kiếm một nơi ở mới ở một đất nước xa lạ là rất khó khăn, bất kể điểm đến du học của bạn là ở quốc gia nào. Đối với du học Hàn Quốc, có nhiều nới mà bạn có thể thuê để ở và trải nghiệm quãng thời gian du hoc han quoc của mình ở Hàn Quốc. Dưới đây là những phương pháp nhà ở được nhiều người lựa chọn khi du học ở Hàn Quốc.

>

Lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

1, Kí túc xá

Phần lớn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều lựa chọn kí túc xá của trường học làm nơi học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Nhiều kí túc xá Hàn Quốc còn cung cấp cả phòng ở và bữa ăn cho những du học sinh không muốn tự nấu nướng. Thông thường một phòng kí túc xá sẽ có 4 đến 5 người ở chung 1 phòng. Loại phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi với phòng tắm chung theo từng phòng, mỗi trường đại học khác nhau thì sẽ có thiết kế khác nhau về kí túc xá cho sinh viên.

Lợi thế của kí túc xá là năm ngay cạnh trường- tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho nhiều du học sinh. Chí phí thuê kí túc xá ở từng trường khác nhau là khác nhau tùy thuộc và vị trí địa lí và chính sách của trường. Trung bình bạn cần chi khoảng 335.000 won( khoảng 6,5 triệu) đến 1.000.000 won ( 19,5 triệu) cho mỗi học kì ở kí túc xá.

2, Phòng kiểu Goshiwon

Loại phòng kiểu này thường rẻ tuy nhiên cũng rất bé. Các phòng này thường được trang bị sẵn đồ nội thất nhưng bạn phải tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Cũng như kí túc xá, giá phòng Goshiwon cũng phụ thuộc vào vị trí căn phòng và thành phố mà bạn đang sống vì nhưng ngôi nhà tại Seoul sẽ đắt hơn so với ngôi nhà thuộc các thành phố nhỏ khác, giá mỗi phòng cho du học sinh tại hàn quốc Việt Nam tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 190.000 won cho đến 700.000 won ( khoảng 3,7 triệu cho đến 14 triệu VNĐ mỗi tháng).

3, Căn hộ hoặc nhà riêng

Nếu bạn không thích ở kí túc xá vì ngại đông người bạn có thể chọn thuê một căn hộ hoặc nhà riêng tại khu vực gần trường học. Đây là lựa chọn đắt tiền nhất cho các bạn có ý định du học Hàn Quốc. Giá trung bình cho mỗi căn hộ này ở Seoul là 1.300.000. won tức là khoảng 25 triệu VNĐ 1 tháng, nhưng giá này vẫn có sự chênh lệch dựa vào loại hình nhà ở và vị trí địa lí của mỗi căn phòng. Với một thành phố rộng lớn như Seoul, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những căn hộ với mức giá phải chăng.

Lưu ý nhỏ là khi lên ngân sách nhà ở bạn cần chú ý một số khoản phát sinh thêm như hệ thống wifi, nước, điện và thức ăn…Việc đi lại cũng sẽ tốn của bạn khoản tiền không nhỏ nhất là khi bạn đi du học hàn quốc ở những thành phố lớn.

Nếu bạn còn điều gì thắc  mắc về vấn đền du học Hàn Quốc hãy liên lạc với Line du học để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook