Mách bạn cách tẩy sạch mảng bám trên răng đơn giản hiệu quả nhất

02:55:11 - 04/08/2017 - bacsiranghammat
loading...

Sự xuất hiện của mảng bám đen trên răng khiến làm mất đi gần hết sự thẩm mỹ của nụ cười, gây ra những ấn tượng xấu cho người đối diện. Vậy phải làm sao phòng ngừa và tẩy sạch được các mảng bám trên răng này một cách hiệu quả?

1. Mảng bám đen trên răng có từ đâu?

Mảng bám đen trên răng thực chất chính là các mảng bám ố màu do cặn thực phẩm để loại hoặc do các phân tử làm đổi màu răng đọng bám lại trên răng tích tụ qua nhiều ngày tháng.

Mảng bám đen trên răng khiến cho nụ cười mất đi vẻ thẩm mỹ

Mảng bám đen trên răng khiến cho nụ cười mất đi vẻ thẩm mỹ

Ngoài ra mảng bám này còn có thể là mảng bám cao răng cứng chắc có màu en xỉn gây mất thẩm mỹ cho răng. Theo mỗi loại mảng bám đen trên răng sẽ có biện pháp tẩy sạch tương ứng như nhau.

Xem thêm: lấy cao răng có hại gì không có ảnh hưởng đến răng bên cạnh không?

2. Cách tẩy sạch mảng bám đen trên răng

Để tẩy sạch mảng bám đen trên răng, bạn có nhiều cách để thực hiện nhưng quan trong là ở chỗ bạn phải áp dụng đúng cách với từng loại mảng bám nhất định.

* Đối với mảng bám đen là mảng màu ố vàng xỉn

Với mảng bám đen là mảng màu tối của thực phẩm để lại, bạn chỉ cần tẩy sạch bằng các nguyên liệu tự nhiên có tích tẩy màu tốt như chuối, dâu tây, nha đam để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các nguyên liệu này cho hiệu quả khá chậm và bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để chờ cho các mảng bám đen trở nên nhạt màu.

Trong trường hợp màu đen bám lâu ngày và đã quá đậm thì khả năng chỉ có thể tẩy sạch bằng biện pháp tẩy trắng răng chuyên sâu, có sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ phù hợp.

Tẩy trắng răng là một trong những cách tẩy mảng bám đen cho răng hiệu quả

Tẩy trắng răng là một trong những cách tẩy mảng bám đen cho răng hiệu quả

* Đối với mảng cao răng màu đen

Khi mảng bám đen trên răng là mảng cao răng cứng chắc thì chỉ nên dùng cách tẩy khả dĩ nhất là cạo vôi răng. Bởi đây là cách tẩy mảng cao răng duy nhất cho hiệu quả tốt. Các mẹo vặt hay thực phẩm tự nhiên không có nhiều tác dụng đối với loại mảng bám này.

Xem thêm: những cách làm trắng răng tự nhiên tiết kiệm chi phí?

3. Bí quyết phòng ngừa mảng bám đen trên răng

Do mảng bám đen trên răng dù là mảng màu hay mảng cao răng thì cũng đều được hình thành từ thực phẩm. Hoặc là do phân tử gây đổi màu răng hoặc là do các cặn thực phẩm bám đọng lại thành màng trong suốt lâu ngày tạo thành cao răng sẫm màu.

Vì thế, cách phòng ngừa tốt nhất để tránh bị mảng bám đen chính là chú ý đến chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng miệng hàng ngày.

– Về chế độ ăn uống bạn chỉ cần tránh các thực phẩm có khả năng cao sẽ tạo màu bám tối màu trên răng như cafe, thuốc lá, nước uống có gas, kẹo ngọt, đồ uống có phẩm màu,…

– Về chế độ chăm sóc răng miệng bạn chỉ cần đảm bảo đủ các cữ chải răng trong ngày và mỗi lần cần kết hợp cả chải răng, chỉ nha khoa và súc miệng kỹ lưỡng/ Mục đích nhằm để làm sạch răng miệng triệt để hoàn toàn, không để lại cặn bẩn bám đọng lại hay có cơ hội cho các màng bám trong suốt hình thành trên mặt răng.

Nguồn: http://noithattonghop.net/2017/07/25/bi-quyet-phong-ngua-va-tay-sach-mang-bam-tren-rang-hieu-qua-nhat/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook