Mách bạn về cách điều trị bệnh viêm amidan không tái phát

10:05:04 - 23/06/2016 - admin
loading...

Việc chữa viêm amidan người bệnh cần tìm hiểu thêm về thông tin cơ bản về Amidan là gì và những triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra chúng.

Amidan là gì

Họng của chúng ta có một hệ thống tổ chức có tên gọi là lympho, có nhiệm vụ sản xuất ra các tế bào bạch cầu và kháng thể có khả năng tiêu diệt các lý do xâm nhập vào thân thể gây bệnh.

Amidan là hai khối bạch cầu lớn và quan trọng nhất trong hệ thống đó. Tuy nhiên vì một số lí do cụ thể, lúc này đã biến amidan từ một yếu tố có lợi trở thành một tác nhân có hại với sức khỏe của chúng ta, hiện tượng này gọi là sưng phù amidan.

Chữa Viêm Amidan hiệu quả

Viêm Amidan Hốc Mủ

Nguyên nhân tạo ra viêm Amidan
Có một số nguyên nhân tạo ra viêm amidan khác nhau nhưng chúng được chia ra làm 2 loại cơ bản sau.
Do viêm nhiễm: Trong quá trình bị lạnh nên các vi khuẩn và virut bắt đầu gặp phải những tác nhân xấu như nhiễm khuẩn.
Sau các bệnh nhiễm khuẩn viêm đường hô hấp trên (cúm, sởi, ho gà …). Hoặc do vi khuẩn bội nhiễm thường là liên cầu, tụ cầu. Trong đó đặc biệt nguy hiểm là liên cầu tan huyết (nhóm A).
Do tạng bạch cầu : Ở rất nhiều trẻ có tổ chức bạch cầu phát triển ở phía cổ họng đã gặp phải viêm nhiễm tạo điều kiện cho quá trình viêm nhiễm. Những điều kiến trên là điều kiện rất tốt cho viêm Amidan phát triên tốt.
Do cấu trúc và vị trí của amiđan: Amidan và VA có nhiều khe hốc, là nơi vi khuẩn dễ trú ẩn và phát triển.
Viêm Amidan là quá trình không chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính kịp thời dẫn tới việc bị viêm Amidan.

Triệu chứng khi bị viêm Amidan hốc mủ

Khi mắc phải viêm Amidan thì bệnh nhân thường có biểu hiện như đau họng, rát họng hoặc sốt. Có đờm vường trong cổ gây khó rát. Hơi khó thở và lo lắng hoặc có mùi hôi rất khó nuốt thức ăn ngay cả nuối nước bọt cũng có cảm giác đau.

Thỉnh thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi; …

Viêm Amidan hốc mủ nếu không được chữa tốt có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp …

bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính

Thuốc ngậm súc họng: Bạc hà 10g, ngân hoa 10g, dã cúc hoa 15g, bắc sa sâm 10g, thổ phục linh 15g, sinh cam thảo 6g. Cho 600ml nước sắc còn 300ml ngậm súc, mỗi ngày 4-6 lần.

Bài 1: Thanh yết lợi cách thang gia giảm: Ngưu bàng tử 12g, bạc hà 6g, ngân hoa 36g, liên kiều 20g, cát cánh 6g, cam thảo 4g, hoàng cầm 4g, mã thầy 4g, xuyên tiêu 4g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 2: Kinh giới 10g, bạc hà 10g, ngân hoa 15g, liên kiều 10g, cát cánh 10g, ngưu bàng tử 10g, huyền sâm 15g, triết bối mẫu 10g, xích thược 10g, bạch cương tàm 10g, sơn đậu căn 10g, thiên hoa phấn 10g, tang bì 10g, cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia 4 lần uống.

Bài 3: Ngưu bàng tử 9g, bạc hà 6g, cương tàm 6g, sài hồ 6g, hoàng cầm 9g, hoàng liên 9g, thăng ma 6g, liên kiều 12g, bản lam căn 15g, mã thầy 6g, huyền sâm 9g, trần bì 9g, cát cánh 9g, cam thảo 3g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 2 lần uống.

Chi tiết bài viết chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y tại đây nhé. >> cách chữa viêm amidan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook