Mách nhỏ bạn những dấu hiệu mọc răng khôn để bạn dễ nhận biết

02:56:21 - 14/08/2017 - bacsiranghammat
loading...

Mọc răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng của cung hàm thường thì độ tuổi mọc răng khôn là 18- 25 tuổi.Mọc răng khôn khiến cạm cảm thấy khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như ăn uống.Tuy nhiên không phải ai cũng biết những dấu hiệu mọc răng khôn để có biện pháp phòng tránh.Bài viết dưới đây mách bạn 1 số triệu chứng khi mọc răng khôn để bạn có thể nhận biết.

1. Răng khôn là răng gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, vị trí mọc thường ở trong cùng trong cung hàm.Răng khôn thường mọc ở người có độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 tuổi. Đa số mỗi người trưởng thành có 4 răng khôn, hai bên hàm trên và hai bên hàm dưới.

Mách nhỏ bạn những dấu hiệu mọc răng khôn để bạn dễ nhận biết

Mách nhỏ bạn những dấu hiệu mọc răng khôn để bạn dễ nhận biết

Khác với những chiếc răng khác,răng khôn chuẩn bị mọc cũng có những triệu chứng rất khác biệt khiến cho bạn cẩm thấy không ít những phiền toái

Xem thêm: răng khôn mọc lệch phải làm sao đê khắc phục hiệu quả nhất?

2. Dấu hiệu của mọc răng khôn:

+ Đau nhức:

Đây là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất,khiến bạn cảm thấy khó chịu ,ăn uống sinh hoạt khó khăn, cơn đau sẽ càng dữ dội và kéo dài khi răng đang phát triển. Thời gian mọc răng khôn thường mọc trong thời gian dài mới có thể mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu răng khôn gây đau nhức, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì những cơn đau này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

+ Nướu sưng đỏ:

Do tình trạng khi mọc răng khôn không trồi lên được nên sẽ làm phần lợi phía trên và xung quanh bị sưng đỏ.Tuy nhiên điều này bạn không cần lo lắng vì khi răng mọc bình thường thì nướu sẽ trở lại tình trạng ban đầu

Nướu sưng đỏ là hiện tượng dễ nhận biết nhất khi mọc răng khôn

Nướu sưng đỏ là hiện tượng dễ nhận biết nhất khi mọc răng khôn

+ Bị sốt, nhứt đầu.

Khi răng khôn mọc bạn thường hay có hiện tượng sốt nhẹ vì khi răng khôn mọc nhiệt độ trong cơ thể tăng cao khiến tình trạng đau nhức khó chịu xảy ra khiến thân nhiệt nóng hơn bình thường.

Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá vì những cơn sốt này thường nhẹ và cũng không kéo dài. Khi răng mọc hoàn chỉnh thì tình trạng sốt cũng không còn nữa.

Xem thêm: biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn cần quan tâm?

+ Chán ăn, ăn không ngon miệng

Do cơ thể mệt mỏi khi chịu đựng những cơn đau nhức khiến bạn cảm thấy chán ăn ,ăn không ngon miệng mỗi khi răng khôn mọc và cũng một phần nhỏ là do bị đau quá nên cung hàm của bạn không nhai được nên thường gây ra tình trạng chán ăn vì khi ăn vô tình bạn đụng phải phần lợi đang sưng tấy khi răng khôn chuẩn bị mọc nên sẽ gây ra cảm giác đau nhức khó chịu không muốn ăn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook