Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Mài răng có đau không – Giải đáp chính xác từ bác sĩ

Mài răng có đau không – Giải đáp chính xác từ bác sĩ

Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em đang có ý định trồng răng sứ, nhưng em còn băn khoăn không biết mài răng có đau không. Vì em vừa bị mất răng, vừa có khiếm khuyết răng sứt mẻ, em sợ mài răng sẽ đau nhiều và ảnh hưởng đến sức khỏe. Và quá trình trồng răng sứ có lâu không ạ? Em cám ơn bác sĩ! (Hạ Uyên – Quận 3 TP. HCM)

Trả lời:

Chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc đến Nha Khoa chúng tôi, vấn đề: “mài răng có đau không?” chúng tôi xin được trả lời cụ thể và chi tiết như sau:

1. Mài răng có đau không?

Kỹ thuật mài răng thường được áp dụng trong trường hợp trồng răng sứ hay khắc phục những khiếm khuyết răng không đều đẹp, răng thưa, gãy vỡ, răng điều trị sau bệnh lý…. và cũng được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, lo lắng mài răng có đau không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định trồng răng sứ.

Có thể nói cấu tạo của răng gồm 3 lớp như sau: Ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng. Khi điều trị, thao tác mài răng thực chất là chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài, với kích cỡ cho phép. Nếu mài nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến men răng và mô răng khiến răng trở nên nhạy cảm xỉn màu dưới tác động của nước bọt và thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh hay chứa nhiều axit.

Trong khi mài răng, bác sĩ sẽ có sử dụng thuốc gây tê để bệnh nhân giảm bớt cảm giác đau nhức, ê buốt, tại vùng cần điều trị. Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng về vấn đề mài răng bọc sứ có đau không, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải. Nếu độ nhạy cảm của răng bạn quá mức thì có thể được bác sĩ kê thuốc giảm đau.

2. Khắc phục mài răng có đau không bằng cách nào?

Có thể nói mài cùi răng có đau không là một trong những điều mà bệnh nhân lo ngại. đây là một trong những điều gần như bệnh nhân nào cũng lo ngại. Nhưng khi đến với Nha khoa Paris bạn hoàn toàn yên tâm, vì nha khoa có trang bị cùng công nghệ chụp răng sứ CT 5 chiều hiện đại, sẽ hạn chế tối đa hiện tương đau nhức khi mài răng.

Tại đây, mài răng sẽ được mài theo một tỉ lệ chuẩn thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng hàm và gửi các thông số kỹ thuật về cho labo. Khi răng sứ được chế tạo hoàn chỉnh sẽ gắn thử lên răng thật. Nha sỹ sẽ điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu cho đến khi tạo cảm giác thoải mái nhất sẽ tiến hành cố định răng sứ.

Nếu như trước kia quy trình bọc sứ thường diễn ra qua nhiều lần thăm khám trong vòng nhiều ngày thì với công nghệ bọc răng sứ mới CT 5 chiều tân tiến nhất hiện nay, quy trình mài răng cửa bọc sứ sẽ được rút ngắn thời gian tối đa, hoàn tất chỉ trong khoảng 24h đồng hồ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Răng sứ sau khi bọc có màu sắc tự nhiên, bền chắc, đảm bảo ăn nhai như răng thật, không bị đau, tê răng cửa… Do đó, mài răng sứ có đau không sẽ không còn là vấn đề lớn khi được thực hiện tại Nha khoa Paris.

Để được tư vấn chính xác, bạn nên trực tiếp đến trung tâm để được bác sĩ tư vấn hoặc giải đáp tận tình thắc mắc mài răng có đau không cho bạn. Để được đăng ký đặt lịch hẹn, bạn có thể gọi đến hotline 1900.6900 hoặc đăng ký theo form đăng ký dưới đây. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/mai-rang-co-dau-khong-giai-dap-chinh-xac-tu-bac-si.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …