Home / Tin Tức / Mạng Viettel chứng minh tiêu biểu cho việc hội nhập thế giới

Mạng Viettel chứng minh tiêu biểu cho việc hội nhập thế giới

Có văn phòng đại diện tại 10 nước trên 3 châu lục lớn nhất thế giới, Tập đoàn mạng Viettel là một trong ví dụ điển hình cho việc hội nhập của các doanh nghiệp Việt Nam với thị trường thế giới.

Từ ngày bắt đầu năm 2006, nhà mạng Viettel đặt trụ sở đầu tiên tại nước ngoài (đất nước Campuchia) thì hiện tại 6/10 thị trường mà Viettel đầu tư đã có lợi nhuận. Năm 2015, doanh thu từ thị trường nước ngoài của Viettel đã đạt 1,5 tỷ USD.

Gần đây, Viettel được đánh giá xếp hạng là thương hiệu viễn thông lớn nhất Việt Nam, TOP 5 thương hiệu viễn thông hiệu quả nhất ASEAN và lọt vào TOP 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt ngưỡng 1 tỷ USD.

mang-viettel5

Động lực vươn xa với chiến lược kinh doanh hợp lý đã giúp cho Viettel chưa đến một thập kỷ đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ.

Để phát triển bền vững, Viettel bắt tay xây dựng mục tiêu đủ lớn và lâu dài để làm động lực cho toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của cả Tập đoàn, trong đó, đầu tư quốc tế được xác định là 1 trong 3 trụ cột của Viettel.

Mục tiêu tới năm 2020, Tập đoàn nhà mạng Viettel phải trở thành một tập đoàn toàn cầu, là 1/10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới; trở thành một tổ hợp nghiên cứu sản xuất cả về dân sự và quân sự; đầu tư vào từ 22-25 nước trên thế giới, với tốc độ 1 năm đầu tư vào 1 đến 2 nước; doanh thu tăng trưởng từ 20-25% và các thị trường sau 3-5 năm sẽ hồi vốn. Đặc biệt, phấn đấu tại các thị trường đầu tư, Viettel phải trở thành thương hiệu lớn trong TOP 3.

Hiện nay, với 75 triệu khách hàng ở thị trường 260 triệu dân của 10 quốc gia, trong đó 7 nước đã đi vào kinh doanh, 5 nước đã có lãi, 2 nước đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và một nước mới có giấy phép đầu tư đã giúp tổng doanh thu nước ngoài của Viettel tăng trưởng 25%/năm.

Viettel đã minh chứng một điều các doanh nghiệp Việt có đầy đủ năng lực để vươn mình rộng ra “sân chơi” toàn cầu nếu xây dựng cho mình được một mục tiêu và thắp sáng được ngọn lửa quyết tâm.

Gợi ý xem thêm:

  • Lap dat internet Viettel Ha Noi
  • Lắp đặt truyền hình cáp Viettel

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …