Mề đay mãn tính và những bài thuốc chữa bệnh

06:44:54 - 16/08/2016 - admin
loading...

    Mề đay mãn tính là một bệnh thường gặp và thường xuyên tái phát nhiều lần. có rất nhiều nguyên nhân nổi mề đay mãn tính, và hầu hết các trường hợp bệnh nhân không tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tái phát nhiều lần.

Nổi mề đay mãn tính là bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên, chính vì vậy việc chẩn đoán bệnh cũng găp rất nhiều khó khăn, chình vì vậy việc dùng thuốc cho những bệnh nhân mề đay mãn tính cũng nên hết sức luu ý.

Bệnh mề đay mãn tính tại sao hay tái phát:

Nguyên nhân nổi mề đay mãn tính gồm rất nhiều nguyên nhân như yếu tố áp lực, ánh sáng mặt trời…. nói chung bệnh mề đay mãn tính có thể do rất nhiều nguyên nhân cấu thành, chứ không riêng 1 nguyên nhân nên việc điều trị hết sức khó khăn và bệnh tái phát lại là điều dễ hiểu.

bệnh mề đay mãn tính

bệnh mề đay mãn tính ( minh hoạ )

Các dạng mề đay thường gặp như mề đay do thời tiết thay đổi nóng-lạnh thất thường, do tiế xúc với ánh nắng gay gắt. Mề đay do choline thường xuất hiện hi bạn vận động hay làm việc nhiều gây tiết nhiều mồ hôi. Các triệu chứng nổi mề đay thường thấy là nổi ban, sẩn, phù nề, chảy nước mắt, ngoài ra có thể thêm các triệu chứng nặng hơn như sốt, sôc phản vệ… Chính vì do rất nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau nên bệnh mề đay mãn tính rất dễ tái phát nhiều lần.

Ngoài ra bệnh mề đay mãn tính còn có thể do những nguyên nhân như: dùng thuốc penicillin, salicylate, vaccine, huyết thanh… do bệnh nhân ăn những thực ăn chứa nhiều protein như tôm, cua, nhộng tằm…các loại hoá chất có trong nhữnh loại thực phẩm như chất tạo mùi, tạo màu, chất bảo quản…

Vậy do nhiều nguyên nhân như vậy, bệnh mề đay mãn tính nên điều trị bằng những loại thuốc nào?

Thuốc điều trị mề đay mãn tính

Bệnh mề đay mãn tính điều trị không khó; tuy nhiên điều chúng ta cần là điều trị như thế nào để nhanh khỏi và bệnh không tái phát lại nhiều lần. Việc điều trị mề đay cấp tính hay mề đay mãn tính đều phải dược vào nguyên nhân gây bệnh, chính vì thế để điều trị bệnh này chúng ta cần chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, cần phải biết trong gia đình bạn có ai có tiền sử bệnh mề đay không và một số nguyên nhân bên ngoài tác động như ăn uống, khí hậu, hay tiếp xúc với một số hoá chất… sau khi tìm ra nguyên nhân chúng ta dựa vào đó mà có thể dùng những loại thuốc như:

Thuốc kháng histamine thể hệ thứ nhất là loại thuốc được ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị bệnh mề đay. Tuy nhiên liều dùng và cách dùng các bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

thuốc kháng histamin điều trị mề đay mãn tính

thuốc kháng histamin điều trị mề đay mãn tính

Trong một số trường hợp bệnh nhân mề đay mãn tính có thêt dùng thuốc doxepin, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, dùng để điều trị triệu chứng ngứa trong bệnh mề đay vô căn. Tuy nhiên thuốc này có nhiều tác dụng không mong muốn, chính vì thế bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn sử dụng.

Bện cạnh việc sử dụng thuốc tây, bạn nên tham khảo sử dụng những cách chữa bệnh mề đay dân gian vì đây là những bài thuốc dễ làm, ít mang lại tác dụng phụ mà đặc biệt là dem lại hiệu quả chữa trị rất tuyệt vời.

Bến cạnh việc chữa trị, bạn cũng nên thay đổi thói quen sống, tập thể dục thường  xuyên, uống nhiều nước mỗi ngày và ăn nhiều các loại rau xanh, hoa quả, nước ép trái cây.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

        icon_bantay Cách chữa bệnh mề đay bằng đông y hiệu quả nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook