Mẹo chữa răng thưa hiệu quả bất ngờ – Bạn biết chưa?

07:16:21 - 19/09/2016 - admin
loading...

Răng thưa khiến cho bạn không tự tin mỗi khi nở nụ cười, vậy lí do gì khiến răng bị thưa và mẹo chữa răng thưa như thế nào hiệu quả cao? Hãy cùng khám phá ngay qua bài viết sau đây.

1/ Nguyên nhân khiến răng bị thưa

Để tìm được mẹo chữa răng thưa hiệu quả cao bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó. Răng thưa xuất hiện thường xuyên nhất giữa hai răng cửa trên tuy nhiên khoảng cách vẫn có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên toàn hàm. Đây là hiện tượng tỉ lệ kích thước của xương hàm và răng không phù hợp, thông thường là do răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra. Đôi khi một số răng bị mất hoặc nhỏ quá cỡ cũng gây ra răng thưa. Điều này hay xảy ra với các răng cửa bên của hàm trên (hai răng cạnh răng cửa chính).

>>> cách tự chữa răng vẩu tại nhà

Trong một vài trường hợp, nướu phát triển quá mức bình thường cũng gây ra răng thưa. Phần nướu ngay phía dưới môi bình thường kéo dài từ môi trên đến viền hai răng cửa trên này nếu tiếp tục phát triển và kéo chùm xuống dưới, vượt qua giữa hai răng cửa sẽ ngăn chặn việc đóng khít tự nhiên không gian giữa các răng.

meo chua rang thua 1

Mẹo chữa răng thưa hiệu quả bất ngờ – Bạn biết chưa?

Những thói quen sinh hoạt khác như mút ngón tay có xu hướng kéo răng cửa về phía trước, tạo ra khoảng răng thưa. Phản xạ nuốt không chính xác cũng vậy. Thông thường hầu hết mọi người khi nuốt xuống lưỡi ép lên vòm miệng (hàm ếch) còn một số phát triển phản xạ khác lưỡi ép lên răng cửa. Áp lực đẩy lưỡi sẽ làm răng cửa nhô về phía trước gây ra khoảng cách giữa 2 răng và cả hiện tượng hô.

Ngoài vấn đề bẩm sinh và thói quen, răng cửa thưa còn là hệ lụy của bệnh nha chu khiến mất xương hỗ trợ răng, làm cho răng lung lay cũng như xô lệch vị trí, tạo ra những khoảng trống giữa hai răng. Vậy có mẹo chữa răng thưa nào đem lại hiệu quả cao không?

2/ Mẹo chữa răng thưa hiệu quả triệt để nhất?

Khi răng bị thưa thì có mẹo chữa răng thưa tại nhà nào đem lại hiệu quả cao không? Trên thực tế thì không có cách nào chữa răng thưa tại nhà nào đem lại hiệu quả cao cả.

Nếu răng bạn bị thưa và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng, bạn cần đến nói chuyện với nha sỹ để được tư vấn trực tiếp. Bác sỹ sẽ xác định lý do và đưa ra một cách chữa răng thưa hợp lý nhất. Tại nha khoa Paris, khắc phục răng thưa được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ. Công nghệ CT 5 chiều mới nhất  hiện nay lần đầu tiên được áp dụng tại Paris chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Do phục hình răng sứ bắt buộc mài cùi răng nên kỹ thuật của bác sỹ là yếu tố rất quan trọng để không gây ra những tổn thương cho mô mềm của răng. Bên cạnh đó, nha khoa Paris áp dụng hệ thống máy móc hiện đại, nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Trung tâm sở hữu labo nha khoa trực tiếp chế tạo răng sứ theo mẫu lấy dấu của bệnh nhân thông qua hệ thống tiêu chuẩn CAD/CAM đảm bảo răng sứ chuẩn xác từng khớp cắn.

Cách chữa răng thưa theo công nghệ CT 5 chiều được đảm bảo một kết quả tốt nhất:

– Răng phục hình ôm sát viền nướu, không lộ, không kênh đau khi chịu lực nhai cắn bình thường

– Làm khít kẽ răng thẩm mỹ, trả lại răng tỉ lệ đều đặn cho toàn hàm

– Hiệu quả dài lâu, răng sứ hoặc mặt dán có độ thấu quang như ngà răng thật và độ chịu lực trung bình lên đến 360Mpa (gấp gần 4 lần răng thật) Hoặc bạn cũng có thể áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài tại nha khoa Paris.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/meo-chua-rang-thua-hieu-qua-bat-ngo-ban-biet-chua.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook