Mẹo chữa răng thưa hiệu quả ngay tức khắc mà bạn chưa biết

07:58:36 - 22/06/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu năm nay học lớp 10, có hai cái răng cửa thưa mọc cũng xa nhau 1 khoảng tầm 1,5mm. Cháu thường bị bạn lấy đó ra trêu chọc, rất mất tự tin và xấu hổ. Cháu không biết liệu có mẹo chữa răng thưa nào hiệu quả không ạ? Bác sỹ giúp cháu với ạ! Cháu xin cảm ơn bác sỹ nhiều!(Hà Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào cháu Hà Linh!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về có mẹo chữa răng thưa nào hiệu quả không?

Mẹo chữa răng thưa hiệu quả ngay tức khắc mà bạn chưa biết - Ảnh 1Mẹo chữa răng thưa không thể mang lại hiệu quả chỉnh răng được như thế này

Trường hợp răng cửa bị thưa như cháu rất phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến răng cửa thưa có thể đến từ 1 trong 3 lý do dưới đây:

– Sự phát triển của khung hàm và răng có tỷ lệ không đều nhau: răng quá nhỏ – xương hàm quá rộng. Khi càng lớn thì xương hàm phát triển hơn trong khi kích thước răng hầu như không thay đổi sau khi thay răng vĩnh viễn. Điều này càng gây ra sự chênh lệch lớn hơn giữa xương hàm so với răng dẫn đến răng nhìn sẽ càng ngày càng thưa hơn.

>>> Cách chữa sâu răng hàm

– Một số thói quen không tốt cũng có thể gây ra thưa răng: xỉa răng bằng tăm quá nhiều, đẩy lưỡi hay mút ngón tay.

– Một số bệnh lý răng: những bệnh về nha chu gây tụt lợi, hở cổ răng, răng không chỉ nhìn dài ra mà còn bị thưa đi.

Mẹo chữa răng thưa hiệu quả ngay tức khắc mà bạn chưa biết

Trong trường hợp của cháu, răng thưa bẩm sinh liên quan đến sự phát triển của hệ thống xương và răng đều là những thành phần cứng chắc và rất khó để tác động từ bên ngoài được. Nếu cháu muốn tìm một mẹo chữa răng thưa có thể tác động đến quá trình phát triển sinh lý của cấu tạo hàm mặt thì sẽ không có phương pháp nào hiệu quả.

Thay vào đó, cháu nên nhờ cha mẹ đưa mình đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn. Trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, xương hàm đã phát triển ổn định, bác sỹ có thể giúp cháu khắc phục răng thưa bằng phương pháp trám răng. Vì khe thưa giữa hai răng của cháu khá nhỏ, nếu toàn hàm răng mọc đều thì có thể không nhất thiết phải niềng răng cũng như bọc sứ vì mất thời gian – chi phí lớn hơn đồng thời bọc sứ sẽ phải mài bớt răng thật. Trám răng chỉ là một thủ thuật nha khoa nhỏ không đau đớn và không mất nhiều thời gian. Cháu không cần phải quá lo lắng cũng khôn nên trông chờ vào những mẹo chữa răng thưa không  mang lại hiệu quả thực tế.

Nếu cháu còn có bất kỳ băn khoăn nào khác, các bác sỹ Paris luôn sẵn sàng giúp đỡ. Cháu có thể tiếp tục gửi câu hỏi qua form đăng ký hoặc nhờ cha mẹ liên hệ qua hotline để đặt lịch thăm khám miễn phí tại trung tâm nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook