Mẹo trị hôi miệng hiệu quả với nguyên liệu từ tự nhiên

03:09:18 - 24/04/2017 - bacsiranghammat
loading...

Hôi miệng là chứng bệnh “khiếp sợ” của nhiều người và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Chứng hôi miệng lại rất khó chữa và đeo bám người bệnh dù chữa bằng rất nhiều cách. Vậy tạo sao không thử ngay những mẹo trị hôi miệng hiệu quả này.

Cần hiểu nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng thường xuất phát từ nguyên nhân vệ sinh răng miệng kém, vụn thức ăn bám lại nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, phân hủy thức ăn sinh ra chất gây mùi và axit cũng như chất độc tấn công răng miệng.

chữa hôi miệng bằng cách nào

Điển hình nhất trong các trường hợp hôi miệng đó là tình trạng viêm nhiễm nha chu và sâu răng. Tình trạng này gây ra mùi hôi miệng rất nặng và khó chữa dù bạn vệ sinh răng miệng sạch, dùng chỉ nha khoa, súc miệng thì cũng khó lòng thuyên giảm.

Mẹo trị hôi miệng theo phương pháp dân gian

+ Chữa hôi miệng từ muối và chanh

Muối và chanh là 2 gia vị không thể thiếu của mỗi gia đình. Trong chanh có lượng axit yếu giúp sát khuẩn và loại bỏ mảng bám vôi răng, vụn thức ăn rất tốt, ngoài ra trong chanh còn có vitamin C giúp khử mùi hôi rất hiệu quả. Khi kết hợp với muối sẽ tăng tính hiệu quả lên vì muối có tính sát khuẩn rất cao. Khi vi khuẩn gây bệnh không còn thì mùi hôi và sức khỏe răng miệng cũng được cải thiện nhiều.

chữa hôi miệng

+ Mẹo trị hôi miệng từ gừng

Từ lâu gừng không chỉ là gia vị mà còn dùng làm thuốc, khủ mùi vì gừng có nhiều công dụng rất hiệu quả. Dùng gừng để khử mùi hôi rất tốt và rất hiệu quả. Mẹo nhỏ này được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trông thấy.

+ Chữa hôi miệng với lá ổi

Có thể nói lá ổi chữa hôi miệng rất tốt nhưng lại được ít người biết đến. Bên cạnh đó, đây là phương pháp đã được số đông ứng dụng rất thành công, bởi vì trong lá ổi với đựng nhiều tannin, oxalic, phosphoric… không chỉ làm trắng răng mà còn khử mùi hôi miệng rất hết bệnh.

Bạn nên sử dụng khoảng 8 – 10 búp ổi non, rửa sạch bụi và vò nát. Sau đó đem đun với khoảng 300ml nước sạch, đun nhỏ từ 10 phút sau khi sôi. Lọc lấy dung dịch cốt, hòa cùng một tẹo muối và súc miệng mỗi ngày 3 lần, mùi hôi miệng sẽ biến mất sau khoảng một tuần bền chí tiến hành.

Nếu như ko với phổ biến thời gian để làm cho dung dịch lá ổi, ban cũng thể sử dụng trực tiếp loại lá này bằng phương pháp nhai lá ổi trong miệng thật kĩ, sau đó nhổ bã ra và xúc mồm lại có dung dịch sạch. ko chỉ mùi chứng hôi miệng, những vi trùng với hại cũng sẽ bị ngăn ngừa triệt để.

Đến phòng nha chữa hôi miệng triệt để nhất

cách khử mùi hôi miệng

Các mẹo trên nếu không lại hiệu quả cho bạn chứng tỏ nguyên nhân hôi miệng chưa được loại bỏ. Bệnh nha chu, sâu răng gần như không thể chữa khỏi hoàn toàn với những cách trên. Bệnh nha chu cần phải được điều trị kháng viêm, tiêu sưng và loại bỏ hoàn toàn những ổ mủ nếu có, lấy cao răng và làm sạch khoang miệng, không còn tình trạng viêm nhiễm, kháng viêm thì nướu sẽ được phục hồi. Sâu răng cần được loại bỏ tủy răng bị sâu và trám lại khi đó vấn đề hôi miệng mới được cải thiện.

Nếu tình trạng hôi miệng của bạn vẫn không thuyên giảm, hãy liên lạc với nha khoa KIM để được thăm khám và tư vấn miễn phí và có hướng điều trị tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook