Mở spa kinh doanh có cần giấy phép?

16:17:18 - 20/01/2018 - dinhtruong
loading...

Với các bạn mới vào nghề kinh doanh thẩm mỹ thì việc chuẩn bị các thủ tục để thành lập spa rất quan trọng. Kinh doanh Spa có cần đăng ký kinh doanh? Mở spa kinh doanh có cần giấy phép? Xin giấy phép kinh doanh spa có khó không? Chứng chỉ hành nghề spa là gì? đó là những “cơn đau đầu” mà các chủ spa trong tương lai gặp phải.

Đối với những người mới vào nghề thì công việc này thực sự không dể dàng chút nào vì có quá nhiều quy định, thủ tục cộng thêm ngôn ngữ pháp luật cung không hề dể hiểu đối với nhiều người.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ cho các bạn biết các thủ tục xin giấy phép kinh doanh spa, các điều kiện kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

thủ tục thành lập spa

thủ tục thành lập spa

Các bước làm thủ tục kinh doanh spa:

Đối với hộ kinh doanh cá thể: Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hộ kinh doanh cá thể thì thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh là tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh spa , bạn chuẩn bị đầy đủ bao gồm các giấy tờ kèm theo sau đây:

  • Tên công ty và địa chỉ công ty
  • Bản sao CMND
  • Chứng chỉ hành nghề spa ( vui lòng liên hệ với chúng tôi – để được hướng dẫn về chứng chỉ hành nghề Spa).

Đối với doanh nghiệp kinh doanh: Bạn cần tới cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch và đầu tư:

  • Họ và tên người đại diện theo pháp luật của công ty
  • Tình trạng thành lập: Thành lập mới / Thành lập dựa trên việc tách doanh nghiệp / Thành lập dựa trên chia doanh nghiệp / Thành lập dựa trên hợp nhất doanh nghiệp/ Thành lập dựa trên cơ sở chuyển đổi.
  • Tên công ty: Trong đó bao gồm các thông tin như
  • Tên công ty viết bằng tiếng Việt (ghi bằng chữ in hoa): bắt buộc phải có
  • Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài (nếu có): phần này không bắt buộc

Trong giấy đăng ký kinh doanh ngành nghề Spa trong giấy phép kinh doanh bạn lưu ý phải có thông tin : Spa, chăm sóc da, massage mặt…thì mới đầy đủ chức năng ngành nghề kinh doanh Spa.

Bạn lưu ý thêm Mã ngành đăng ký kinh doanh SPA trong Quyết định số10/2007/QĐ-TTg vơi mã số 96100 : có nội dung Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

kinh doanh spa hiệu quả

kinh doanh spa hiệu quả

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ khi đăng ký kinh doanh spa, soạn hồ sơ bạn nộp hồ sơ tại sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi bạn mở. Còn đối với các thủ tục mở thẩm mỹ viện, nghề thẩm mỹ viện lại là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nghĩa là người chủ doanh nghiệp phải có bằng cấp chuyên môn về chăm sóc sức khỏe hoặc đối với người bạn ký hợp đồng lao động trực tiếp phải có bằng cấp này, hoặc trong trường hợp bạn nên đăng ký doanh nghiệp và thuê người có bằng cấp cũng được.

Trong quá trình thực tế việc xin giấy phép kinh doanh Spa với đầy đủ các nội dung hoạt động, ngành nghề có liên quan đến Spa cũng không phải là dể dàng, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị tốt về mặt giấy tờ để việc đăng ký tiến hành thuận lợi, ít tốn kém thời gian và công sức.

Kinh doanh spa có lợi nhuận không?

Tất nhiên là có rồi, rất nhiều là đằng khác nhưng để kinh doanh spa có lợi nhuận thì bạn phải có chiến lược.

Để tăng sự thu hút khách hàng đến với spa của mình, bạn nên thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách.

Bạn thấy đấy để kiếm được nhiều lợi nhuận khi mở spa cũng không khó lắm, chỉ cần đáp ứng tốt những điều kiện trên và tìm một công ty chuyên nghiệp để tư vấn kinh doanh spa cho mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, cũng như thiết kế thi công spa trọn gói nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook