Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Một số cách làm răng bớt hô vẩu hiệu quả nhất

Một số cách làm răng bớt hô vẩu hiệu quả nhất

Có không ít bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin khi sở hữu hàm răng hô, không hài hòa. Sau đây là một số cách làm răng bớt hô hiệu quả 100% mà bạn nên quan tâm.

Răng bị hô là do đâu?

Nguyên nhân răng hô thường do chính bản thân răng hoặc do xương hàm. Hô răng tức là răng hàm trên mọc hướng ra ngoài. Hô xương là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài, nếu so với một đường thẳng đứng cũng có một góc nghiêng khá lớn.

Răng hô chủ yếu do bẩm sinh khi có sự sai lệch trong tương quan giữa xương hàm răng hoặc cũng do một số thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi hoặc thói quen mút tay dần dần khiến răng bị đẩy ra phía trước trở thành răng xấu.

Răng bị hô có nhiều loại và hô theo các kiểu khác nhau, có thể là hô toàn hàm tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu.
Hoặc cũng có trường hợp bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể.

Ngoài ra, có trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau. Nếu tính từ chân răng đến cạnh cắn của răng so với một đường thẳng đứng (tưởng tượng), sẽ có một góc khoảng từ 30 đến 45 độ.

Tình trạng hô được chia làm 3 dạng: hô do răng, hô do hàm hoặc hô do cả răng và hàm.

✿ Cách làm răng bớt hô hiệu quả

Cách làm răng bớt hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là cách làm răng bớt hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ.

Niềng răng là cách điều trị răng hô hiệu quả nhất
Bọc sứ cho răng bớt hô

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Một ưu điểm của cách làm răng bớt hô này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Răng sau khi được mài cùi theo tỉ lệ nhất định có thể được chụp mão sứ lên trên để bảo vệ răng cũng như đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy. Nếu tình trạng hô vẩu lớn thì đây không phải là cách chữa răng hô tối ưu nhất.

Chỉnh nha niềng răng – cách làm răng bớt hô lí tưởng

Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Thông thường, khi hàm răng bị hô thì bác sĩ sẽ cho dùng loại hàm tháo lắp trong suốt hoặc hàm cố định mắc cài, tùy thuộc theo lệch lạc của răng mà sử dụng thích hợp. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Tham khảo thêm: Tại sao có trường hợp niềng răng xong vẫn xấu, răng không đẹp hơn?

Niềng răng – cách trị răng hô hiệu quả nhất
Phương pháp chỉnh hình răng này thường mất nhiều thời gian mà phải đeo hàm để điều chỉnh dần dần. Thời gian cần thiết để hoàn tất, được tháo bỏ hàm chỉnh răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. So với cách bọc răng sứ thì niềng răng có ưu điểm:

+ Hiệu quả chỉnh nha lý tưởng, răng đều đẹp vĩnh viễn

+ Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật nên bảo tồn răng tối đa

Cách làm răng bớt hô bằng niềng răng tuy mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng đòi hỏi cần nhiều thời gian cũng như mức chi phí khá cao và niềng răng thường có hiệu quả tốt nhất đối với lứa tuổi thiếu niên do cấu trúc răng phát triển chưa đầy đủ nên có thể can thiệp chỉnh sửa dễ dàng. Với người trưởng thành thì quy trình niềng răng chỉnh nha diễn ra phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Tốt nhất, khi gặp phải tình trạng hô răng, bạn nên thăm khám để nha sỹ xác định tình trạng răng miệng, từ đó đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Mọi băn khoăn về cách làm răng bớt hô, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Nguồn: http://niengrangthammy.info/cach-lam-rang-bot-ho-hieu-qua-100.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …