Home / Tin Tức / Mức lương của Viettel khiến doanh nghiệp đối thủ phải “thèm”

Mức lương của Viettel khiến doanh nghiệp đối thủ phải “thèm”

Mức lương của nhân viên tập đoàn Viettel và MobiFone là khác nhau dù cùng là doanh nghiệp Nhà nước. Điều này khiến cho những doanh nghiệp viễn thông khác như MobiFone, VNPT băn khoăn.

Mức lương của nhân viên Viettel là 25 triệu/tháng mức bình quân, đây là mức cao hơn hẳn so với các doanh nghiệp viễn thông khác.

Sự khác biệt về mức lương của nhân viên nhà mạng Viettel là do cơ chế lương riêng của tập đoàn Viettel. Cơ chế đặc biệt trên được xây dựng từ tháng 1/2011, trong đó quỹ lương được xác định theo tỷ lệ % lợi nhuận sau thuế, có thực hiện lương khoán với nhân viên và dựa theo mức độ hoàn thành công việc, sáng tạo trong nhiệm vụ.

Về sự chênh lệch này nên các doanh nghiệp đối thủ của Viettel thấy thua thiệt về cơ chế lương. Thực tế, nhiều nhân sự chủ lực của VNPT, FPT, CMC, Bkav… hay cả những nhân viên thuộc tập đoàn công nghệ nước ngoài như Samsung, Toshiba… cũng đã về đầu quân cho Viettel.

mang-viettel6

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thiện các thủ tục xác định giá trị doanh nghiệp và triển khai các bước công việc tiếp theo của kế hoạch cổ phần hóa MobiFone, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất vận dụng cơ chế tiền lương của Viettel cho MobiFone. Nếu được thông qua, không bao lâu nữa, nhân viên của MobiFone cũng sẽ được nhận lương theo cơ chế đã giúp Viettel sử dụng tốt nguồn nhân lực, tận dụng được người tài và loại bỏ người kém.

Với mức lương như vậy nhân viên Viettel cũng đi kèm những áp lực công việc. Quy luật đào thải ở Viettel vô cùng khắc nghiệt, bởi áp lực từ sếp và cạnh tranh lớn. Viettel giám sát công việc trong một thời gian ngắn, đặt chỉ tiêu hoàn thành trong từng tháng. Nếu làm không được, nhân viên sẽ bị loại bỏ. Nếu làm chưa tốt, lương sẽ bị cắt, bởi tiền lương lúc này không tính theo hệ số hay cấp bậc, mà 50% được quyết theo tiêu chí hoàn thành hay không hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn: http://truyenhinhviettel.net/

 

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …