Mụn nội tiết là gì và cách trị

03:23:40 - 22/12/2016 - admin
loading...

Mụn nội tiết là mụn hình thành do rối loạn nội tiết trong cơ thể người nữ. Mụn nổi nhiều ở đầu chu kỳ kinh nguyệt và lặp lại ở chu kỳ sau. Mụn khởi phát thường nhanh và không có dấu hiệu rõ ràng.

mun-noi-tiet

Nguyên nhân gây mụn nội tiết

Nguyên nhân chính gây mụn nội tiết là do tăng nồng độ adrogens làmcường hóa tuyến bã nhờn tạo môi trường để vi khuẩn mụn phát triển. Mụn nội tiết thường là mụn đầu trắng, mụn bọc và mụn mũ. Các loại mụn này rất khó trị, chỉ có thể dùng thuốc.

Mụn nội tiết mọc nhiều ở cằm, khóe miệng và cánh mũi. Mụn mọc là do bã nhờn tăng cường, nên dù bạn có dùng sữa rửa mặt làm sạch thường xuyên cũng không cải thiện mấy.

mun-noi-tiet-01

Cách trị mụn nội tiết hiệu quả

Như đã nói mụn là do rối loạn nội tiết mà ra, vì vậy không thẻ dung kem thoa hay các loại mỹ phẩm điều trị bên ngoài da được. Mà để trị dứt điểm mụn loại này cần cắt đứt nguyên nhân gây mụn. Việc bạn cần làm là dùng đúng thuốc, uống đúng cách và đúng thời điểm thì mới khỏi mụn. Cũng xin nói luôn rằng phương pháp trị mụn dùng thuốc chỉ giải giải quyết triệt để làm cho mụn không nổi nữa chứ không thể trị các mụn đã nổi rồi.

Theo nhiều nghiên cứu thì hoạt chất Cyproterone acetate có tác đụng kháng androgens và ức chế rụng trứng và sản sinh estrogen. Một khi androgens bị chăn đứng thì mụn sẽ không còn nổi, và trứng không rụng thì không thể mang thai. Điane 35 là thuốc với thành phần chính là Cyproterone acetate nên có tác dụng trị mụn và ngừa thai.

Dùng thuốc ngừa thai diane 35 để trị mụn được xem là xu hướng mới hiện nay và hiệu quả thì trên cả mong đợi. Trước khi quyết định dùng thuốc, bạn phải xác định mình có bị mụn nội tiết không? Và nếu dùng thì nên có sự đồng ý của Bác Sĩ chuyên khoa

Thuốc Diane 35 tác dụng phụ rất ít do có ethinylestradiol giúp điều hòa kinh nguyệt và các phản ứng khác với thuốc. Tùy vào thể trạng mà sẽ có một vài tương tác thuốc gây đâu đầu chóng mặt, nhưng không gây nguy hiểm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook