Muốn sống khỏe hãy bỏ thuốc lá

01:28:40 - 05/02/2018 - admin
loading...

Thuốc lá là con dao sắc đang từ từ giết chết sức khỏe của không chỉ người trực tiếp sử dụng mà cả những người hút thuốc lá thụ động. Vì vậy bỏ thuốc lá là một việc làm cần thiết để để bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm được chi phí. Có nhiều phương pháp để cai thuốc lá khác nhau như sử dụng quế, gừng, muối,..tuy nhiên với những cách tự nhiên này rất khó để đạt được hiệu quả triệt để.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện thuốc cai thuốc lá thanh nghị một sản phẩm được chế xuất từ các thành phần từ thiên nhiên như cúc hoa, tơm trơng, kim ngân hoa, bồ công anh,…đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cam kết không gây ra tác dụng phụ. Sản phẩm có cách sử dụng đơn giản, chỉ cần ngậm 30ml trong vòng 1 đến 2 phút sau đó súc kĩ và nhổ đi. Mỗi ngày thực hiện 4 đến 5 lần để đạt được hiểu quả cao.

Nước súc miệng Thanh Nghị giúp chắc răng, thơm miệng, làm mất vị ngon của thuốc và giảm cảm giác thèm thuốc lá, hỗ trợ việc cai thuốc lá hiệu quả.

Chất lượng cao nhưng giá cả lại rất phải chăng chỉ với 450k/liệu trình và chỉ qua hai liệu trình là bạn đã có thể loại bỏ được thuốc lá ra khỏi cuộc sống của mình.

Phương pháp thích hợp là một chuyện nhưng bạn hãy tìm động lực từ những tác hại mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe của bạn để có thể nhanh chóng loại bỏ được kẻ thù này. Chưa kể đến những căn bệnh nan y đang ngấm ngấm xuất hiện do thuốc lá gây ra như ung thư, viêm phổi,.. thì có thể điểm mặt những dấu hiệu mà bạn có thể nhìn thấy trước mắt như:

  • Gìa trước tuổi

Một trong những tác động xấu của thuốc lá đến vẻ bề ngoài của con người chính là làn da. Lượng nicotin có trong thuốc lá sẽ khiến hẹp các mạch máu, cản trở việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng do đó làn da sẽ nhanh chóng bị lão hóa, sớm xuất hiện nếp nhăn, nhiệt từ thuốc lá có thể làm da bỏng nhẹ do đó sở hữu một làn da khô ráp, nhăn nheo khi hút thuốc lá là một điều dễ hiểu. Bạn có thể trong già hơn 5 đến 10 tuổi so với tuổi thực. Thuốc lá còn là nguyên nhân gây ra mụn vì vậy khi bỏ thuốc lá bạn sẽ trong trẻ hơn, da dẻ trở nên hồng hào, tươi sáng hơn và giảm được tình trạng mụn đầu đen.

  1. Có hại cho răng

Khói thuốc lá và nicotin có trong thuốc lá sẽ khiến cho răng bạn ố vàng, xỉn màu, dễ rụng và hơi thở có mùi khó chịu. Điều này khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Vì vậy việc bỏ thuốc lá càng sớm sẽ càng tốt để bạn có được sự yêu mến của mọi người cũng như có được thành công.

  1. Rụng tóc

Một vấn đề nữa mà thuốc lá gây ra cho bạn đó là rụng tóc, cũng như đối với làn da, chất nicontin trong thuốc lá là nguyên nhân khiến cho chất dinh dưỡng đến nuôi tóc và da đầu bị cản trở. Đây là nguyên do để tóc bạn bạc sớm, dễ rụng và dẫn đến hói đầu. Cũng như làn da hay răng miệng khi sở hữu một mái tóc bạc, lưa thưa sẽ khiến bạn kém tự tin và cảm thấy già nua hơn.

  1. Khả năng phục hồi vết thương kém

Khi hút thuốc lá sẽ gây ra sự co mạch và thiếu oxy đến các tế bào da, giảm tổng hợp collagen và làm trì trệ sự phát triển của các mạch máu trong vết thương mới. Vì vậy mà khiến cho khả năng phục hồi vết thương kém, các vết thương hở lâu lành. Thuốc lá còn làm gia tăng sự nhiễm trùng vết thương, thất bại cho việc cấy mảnh ghép, hình thành cục máu đông và mô chết.

Với những tác hại của thuốc lá được kể ra trên đây hi vọng rằng bạn đã ý thức được sự nguy hại của thuốc lá đến sức khỏe của con người. Nếu đang sử dụng thuốc lá như một thói quen thì hãy nhanh chóng tìm cho mình một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người thân yêu xung quanh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook