Nâng mũi cấu trúc là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

09:36:22 - 10/09/2018 - admin
loading...

Một gương mặt đẹp là sự hài hòa và cân đối của tất cả các bộ phẩn trên gương mặt từ mắt, môi, miệng.. và đặc biệt là chiếc mũi. Do là trung tâm của gương mặt chính bởi vậy, một chiếc mũi đẹp cũng sẽ giúp gương mặt trở nên đẹp hơn do vậy chiếc mũi luôn được dành sự ưu ái hơn so với các bộ phận khác. Với phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ giúp mọi người có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp và chuẩn dáng nhất.

Nâng mũi cấu trúc là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Theo nghiên cứu thì đến hơn 50% người Việt Nam sinh ra đã không được sở hữu một chiếc mũi đẹp mà thường là mũi to bè hay thấp tẹt. Tuy nhiên với phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc thì một chiếc mũi đẹp sẽ không còn là mong muốn xa vời đối với nhiều người.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc là phương pháp thực hiện điều chỉnh lại toàn bộ cấu trúc mũi bằng việc sử dụng kết hợp các nguyên liệu sụn để tái tạo lại hình dáng cho chiếc mũi. Phương pháp này thực hiện kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo trong quá trình nâng mũi cấu trúc, trong đó  phần chóp mũi sẽ được sử dụng hoàn toàn bằng sụn tự thân. Sử dụng sụn tự thân cho vùng chóp mũi sẽ giúp cho nâng cấp phần chóp mũi đồng thời sẽ tạo sự mềm mài cho chóp mũi giúp hạn chế tình trạng bong đỏ và lộ đầu mũi. Trong khi đó, phần sống mũi sẽ được sử dụng sụn nhân tạo. Nguyên liệu sụn nhân tạo chủ yếu là sụn silicol. Trong khi nâng các bác sĩ có thể thực hiện cắt gọt phần sụn sao cho tạo một dáng mũi cao, hài hòa cân đối với gương mặt khách hàng nhất.

Quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc như thế nào?

Nâng mũi cấu trúc cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, khi thực hiện cần tuân thủ một kỹ thuật nhất định mà Bộ Y Tế đưa ra nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình thực hiện đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Do vậy, quy trình nâng mũi cấu trúc được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra cấu trúc mũi

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ phải thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng mũi của khách hàng từ sụn mũi, xoang mũi rồi mới đưa ra giải pháp thực hiện cho hù hợp nhất cũng như mang lại cho khách hàng một kết quả như ý.

Nâng mũi cấu trúc là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Bước 2: Phân tích kết quả kiểm tra cấu trúc mũi

Hiện nay, quá trình nâng mũi cấu trúc đều có sự hỗ sự của máy Vectra XT 3D, hệ thống máy sẽ có những phân tích để đưa ra những tỷ lệ mũi thích hợp nhất. Ngoài ra, máy còn có hệ thống mô phỏng 3 chiều để khách hàng có thể xem trước được kết quả sau nâng mũi cấu trúc của mình.

Bước 3: Đo vẽ, đánh dấu vị trí cần chỉnh sửa

Dựa vào kết quả đã thăm khám trước đó, bác sĩ sẽ thực hiện đo, vẽ các vị trí cần chỉnh sửa giúp cho quy trình nâng mũi diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 4: Gây tê

Gây tê là quá trình giúp cho khách hàng không thấy đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện đồng thời cũng giúp quá trình nâng mũi diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi S line cấu trúc

Đối với vùng sống mũi: Bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo có tỉ lệ phù hợp để nâng cao sống mũi.

– Đối với vùng đầu mũi:  Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân như sụn sườn, sụn vành tai, sụn thái dương để bọc lại và tạo hình đầu mũi cũng như gia cố cấu trúc đầu mũi giúp đầu mũi có một độ cong hoàn hảo nhất.

Đối với phần cánh mũi: Trong trường hợp cánh mũi bè và lỗ mũi to, các bác sĩ còn kết hợp thực hiện thu gọn cánh mũi và thu nhỏ lỗ mũi. Nhờ đó, sau khi kết thúc quá trình thực hiện, khách hàng sẽ được sở hữu một chiếc mũi cao, thanh thoát, thon gọn với lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn.

Bước 6: Chăm sóc sau nâng mũi

Kết thúc quy trình nâng mũi, bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ và đưa khách hàng về phòng chăm sóc hậu phẫu. Sau khi sức khỏe của khách hàng đã ổn định các bác sĩ sẽ thực hiện hướng dẫn chế độ chăm sóc tại nhà giúp quá trình phục hồi được diễn ra nhanh chóng.

Nâng mũi cấu trúc là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Một số chia sẻ trên hy vọng phần nào đã giúp các bạn hiệu thêm về phương pháp nâng mũi cấu trúc là gì và thực hiện như thế nào. Nếu muôn tư vấn cụ thể về công nghệ nâng mũi này, bạn nên trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Thực hiện nâng mũi cấu trúc ở đâu tốt?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook