Home / Tin Tức / Nâng mũi liệu có thay đổi số phận và cuộc đời người phụ nữ không?

Nâng mũi liệu có thay đổi số phận và cuộc đời người phụ nữ không?

Khi tôi nâng mũi xong, liệu việc làm ăn của chồng có thuận lợi hơn không? Quả tình tôi rất muốn biết, nâng mũi liệu có thay đổi số phận như mọi người đồn thổi không? Tôi chỉ lo nhỡ việc chỉnh hình ấy đem lại hiệu ứng ngược, gia cảnh suy sụp, vợ chồng chia lìa thì nguy…

nang-mui-thay-doi-so-phan-3

Kính gửi chuyên gia, 

Tôi có đôi điều băn khoăn tế nhị muốn được chuyên gia tư vấn giải đáp. Chuyện là tôi sinh ra có khuôn mặt ưa nhìn, làn da trắng trẻo, lại khá nữ tính nên được khá nhiều bạn trai theo đuổi. Tốt nghiệp đại học, đi làm, tôi dứt bỏ hết những mối tình bọ xít, tập trung vào làm việc. 

Năm 25 tuổi, tôi “chấm” và đưa vào chung kết chính giám đốc công ty, do anh theo đuổi rất nhiệt tình. Một năm sau thì tôi và anh lên xe hoa, 27 tuổi tôi sinh con trai, 29 tuổi tôi lại mang thai bé gái thứ hai. Tôi nghỉ việc ở nhà để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho các con vì chồng rất thương yêu chiều chuộng và không yêu cầu tôi phải đi làm. 

Ở nhà nhiều thời gian, tôi thường xuyên đi spa chăm sóc da, tóc và làm các liệu trình đẹp da như lăn kim, tắm trắng… Cứ có kĩ thuật nào mới, là tôi lập tức tìm hiểu và đi làm ngay cho bằng chị bằng em. Đi spa nhiều, các em tư vấn ở đây ai cũng khen tôi đẹp dáng, đẹp da, chỉ hiềm cái mũi hơi “tẹt”, chưa hợp lý so với khuôn mặt và gia thế hiện tại của tôi. 

Tôi cũng nghe nhiều bạn bè và cũng chứng kiến nhiều sao nữ trong showbiz Việt nâng sống mũi lên xong, kinh tế khấm khá lên hẳn, tình cảm vợ chồng vô cùng thắm thiết. Chính cô bạn thân của tôi nâng mũi xong, tuy sinh hoạt có phải cẩn thận và đôi chút bất tiện nhưng quả tình là việc làm ăn của chồng cô ấy “phất” lên như diều gặp gió, vợ chồng ái ân mặn nồng còn hơn lúc mới cưới.

Tiền thì tôi không thiếu, spa uy tín tôi cũng đã tìm được, nhưng rất mong nhận được lời tư vấn của chuyên gia. Liệu nâng mũi xong, việc làm ăn của chồng tôi có thuận lợi hơn không? Nâng mũi liệu có thay đổi số phận như mọi người đồn thổi không? Nhỡ tôi nâng mũi xong, tốt đẹp đâu không thấy, gia đình lại gặp trục trặc, vợ chồng chia lìa hay gia cảnh suy sụp thì sao?

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia.

Trả lời:

Chào bạn, 

Từ xưa đến nay, nhân tướng học xem diện tướng (tướng mặt) tuy có nhiều trường phái và quan điểm khác nhau, nhưng cơ bản đều thống nhất nhận định: Mũi là cung Tài bạch liên quan trực tiếp đến tài vận, quan vận. Phụ nữ mũi cao, đầy đặn, thẳng, tròn lẳn và kín đáo thuộc loại quý cách vượng phu lợi tử.

Để tiện hình dung và đảm bảo chính xác khi “xem tướng mũi”, người ta thường ví von những kiểu mũi đạt tiêu chuẩn như mũi dọc dừa, mũi như dọc hành, mũi như túi mật….

Phụ nữ có mũi đẹp thường lấy được người chồng như mong muốn của mình, đồng thời lại giúp cho sự nghiệp của chồng con phát triển thuận lợi. Ngược lại, mũi lệch, mũi quá thấp, mũi gãy, mũi gồ, mũi lộ cốt, cánh mũi không có túi, lỗ mũi quá to, mũi hếch… đều thuộc “thứ cách” khiến cuộc đời vất vả lênh đênh, tình duyên lận đận, cô đơn…

Không chỉ nhân tướng học, y học cổ truyền (Đông y) cũng dựa vào mũi để đoán bệnh. Đông y có thể dựa vào màu sắc của mũi để dự đoán tình trạng sức khỏe, khả năng sinh nở của phụ nữ “trên xem ở đầu mũi, dưới xem ở rốn”.

 

Theo Đông y, màu sắc và tình trạng mũi cũng phản ánh tình hình sức khỏe của người phụ nữ

Da mũi quá sáng mà không nhuận thì chức năng tỳ và vị không tốt, tiêu hóa kém, dẫn đến đau mỏi ở các khớp tứ chi, gọi là chứng “tỳ vị dương hư”. Những người bị bệnh lạnh thượng vị dẫn đến nôn khan hoặc bị bệnh tả thì mũi ra mồ hôi lạnh hoặc đầu mũi bị biến sắc.

Đầu mũi nhiều sắc xanh chứng tỏ chức năng gan bị ảnh hưởng, gọi là “can mộc thừa tỳ thổ”, vận khí suy, hay bị đau bụng, ăn không tiêu, chán ăn…

Có thể nói, nhân tướng học và Đông y đều có căn cứ khoa học và thực tiễn đúc kết qua hàng nghìn năm để khẳng định vai trò và những ảnh hưởng của mũi đối với vận khí của con người.

Đàn ông vận khí kém lấy được vợ có cái mũi “vượng phu” thì vận khí sẽ dần dần thay đổi theo hướng tích cực, lấy phải người vợ có cái mũi “bại tài” thì vận khí tốt ngày một hao tán. Phụ nữ có mũi cao, thanh tú không chỉ tốt về tài vận, mà còn là niềm tự hào – tự tin trên phương diện sắc đẹp.

Tuy nhiên, trong nhân tướng học, mũi phải cao đẹp và hài hòa với tổng thể khuôn mặt mới đạt chuẩn. Phụ nữ “vượng phu lợi tử” phải có “ngũ quan đoan chính”, tức là trán, tai, mũi, miệng và cằm phải ngay ngắn đầy đặn mới gọi là “phúc hậu”.

Mũi nhỏ mặt to (hoặc mũi gầy người béo) thì cuộc đời nhiều thăng trầm, có thành có bại, vận khí không ổn định, vất vả nhiều, thành tựu ít hoặc công lao thường bị kẻ khác tranh giành.

Phụ nữ mặt nhỏ, trán thấp, lưỡng quyền (gò má) thấp mà mũi cao gọi là “cô phong độc nhung”, không thể giữ được tài sản, vận khí suy bại. Phụ nữ mặt dài nhưng mũi ngắn và nhỏ thì tiền đồ lận đận. Mũi nhỏ, lỗ mũi to hoặc cánh mũi bên to bên nhỏ là loại người nóng nảy, bốc đồng, dễ mê cờ bạc, tài sản phá bại…

Trong nhân tướng học, mũi phải cao đẹp và hài hòa với tổng thể khuôn mặt mới đạt chuẩn 

Mũi được chia làm năm phần: Sơn căn (điểm thấp nhất giữa hai mắt), chủ về tài vận, tuổi thọ. Tý lương (sống mũi), chủ về sức khỏe, khả năng kiếm tiền. Chuẩn đầu (chót mũi), chủ về tiền tài, uy tín. Tý dực (cánh mũi), chủ về năng lực sử dụng tiền bạc. Tý khổng (lỗ mũi), chủ về khả năng tích tụ tài sản, đặc tính chi tiêu.

Cả 5 bộ phận nêu trên phải có tỷ lệ tương ứng, hài hòa thì mới hoàn hảo. Sơn căn quá thấp, hãm, dẹt thì tài vận kém. Sống mũi thấp hoặc gồ ghề, vênh vẹo thì sức khỏe kém, hay gặp tai nạn bất ngờ, kiếm tiền khó khăn.

Cánh mũi mỏng, bé hoặc thẳng (không có túi) thì không giữ được tiền tài. Chót mũi thấp, dẹt thì tính tình nóng nảy, địa vị thấp. Lỗ mũi lớn và lộ thì tiêu xài hoang phí…

Nhân tướng học còn phân chia mũi theo hình tượng để dự đoán: Mũi như lưng cá, tài đến rồi đi. Mũi như thanh kiếm, đa tài đa tật, hoạn nạn bất ngờ. Mũi như xương sống trâu, tài vận thăng trầm. Mũi như ống tre, dễ làm vợ lẻ…

Cũng có thể xét theo hình tượng mũi vượn, mũi sư tử, mũi lân, mũi rồng, mũi lợn, mũi tuần lộc… Có nhiều cách khác nhau để “xem tướng mũi”, nhưng nhân tướng học thực chất là “bài toán ngược” của phép xem vận số theo Tử vi hoặc Bát tự.

Vận mệnh biểu hiện tập trung ở một số bộ phận trên cơ thể con người. Người “tốt số” thì “ngũ quan đoan chính”, tướng mạo đường đường, đoan trang quý phái. Người vận suy thì cằm lẹm mũi vẹo, mặt choắt mũi tẹt… Tất cả đã do “tiền định”.

Nói cách khác, việc phẫu thuật chỉnh hình hay nâng sửa mũi không ảnh hưởng tới vận số. Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực showbiz, việc nâng mũi, chỉnh trang nhan sắc giúp họ làm việc tự tin và thuận lợi hơn, nhưng đó là do đặc điểm và yêu cầu của nghề nghiệp, không thể thay đổi được “vận số” của họ.

Vì vậy, nếu đảm bảo an toàn kỹ thuật và chất lượng sử dụng, đồng thời có thể “bảo hành” khi tuổi già không xảy ra sự cố, bạn hoàn toàn có thể nâng mũi theo ý muốn của mình.

Xin thẳng thắn chia sẻ rằng, việc nâng mũi không thể giúp chồng bạn thay đổi vận khí, cũng không thể giúp bạn thay đổi số phận 

Việc nâng mũi của bạn không thể giúp chồng bạn thay đổi vận khí, không thể giúp bạn thay đổi số phận (chỉ có thể là thay đổi diện mạo hoặc công việc); đồng thời cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến “nâng mũi xong, tốt đẹp đâu không thấy, gia đình lại gặp trục trặc, vợ chồng chia lìa hay gia cảnh suy sụp” như bạn giả định trong thư.

Khả năng xấu chỉ xảy ra do vợ chồng, gia đình thiếu đồng thuận trước khi thực hiện nâng mũi hoặc do mặt trái của kỹ thuật “người đẹp dao kéo”. Hy vọng bạn có được sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp.

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …