Nên cho bé đi học đàn Organ từ lúc mấy tuổi là hợp lý?

07:22:54 - 31/08/2017 - admin
loading...

Học organ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ. Vậy trẻ nhỏ nên học organ từ khi mấy tuổi? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

>TOP 10 Lợi ích khi cho trẻ học đàn mà ít phụ huynh biết được

cho-be-hoc-dan-organ-jpg

Thường thì người ta cho rằng chỉ nên học một bộ môn nào đó khi đã biết chữ rồi. Nhưng với âm nhạc thì khác. Âm nhạc có ngôn ngữ chung của nó, người ta có thể chơi nhạc, có thể hát kể cả khi chưa biết đọc, chưa biết viết. Đó là lý do vì sao trẻ nhỏ có thể học organ khi vài tuổi.

Yếu tố quyết định việc nên cho trẻ đi học organ từ khi trẻ mấy tuổi.

Trước khi cho trẻ đi học organ và trước khi quan tâm đến độ tuổi đi học của trẻ bạn hãy để ý những điều sau để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho trẻ.

 1. Trẻ nhận diện được mặt chữ và có thể đếm từ 1 đến 5.

  + Đây là yếu tố quan trọng, bởi vì khi luyện ngón, trẻ sẽ phải thực hành đếm. Vậy nên sẽ tốt hơn nếu trẻ có thể đếm được từ 1 đến 5.
  + Đồng thời, khi học organ, các nốt nhạc sẽ được kí hiệu bằng các chữ cái nên trẻ cần được học nhận diện mặt chữ cái. Hãy nhớ, chỉ là mặt chữ cái thôi chứ chưa phải là trình độ đọc, viết.

 2. Trẻ có hứng thú với âm nhạc và có năng khiếu âm nhạc hay không?

  + Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể quyết định có nên cho trẻ đi học organ hay bất cứ một loại nhạc cụ nào hay không.
  + Trẻ trên 3 tuổi có khả năng học thuộc rất nhiều bài hát. Nếu trẻ thích hát, thường nhún nhảy theo điệu nhạc, hoặc đơn giản là trẻ luôn chăm chú lắng nghe mỗi khi có âm nhạc vang lên… thì chắc chắn bạn nên đầu tư cho con bạn theo học rồi.

 3. Trẻ có sự tập trung nhất định để tiếp thu bài hay không?

Nếu trẻ có thể tập trung vào một vấn đề gì đó quá 20 phút, thì bạn có thể hướng trẻ đi học nhạc được rồi.

 • Như vậy, bạn có thể cho trẻ đi học đàn organ từ khi trẻ chỉ vài tuổi, cốt là trẻ có những khả năng như trên.
 • Lưu ý thêm một điều là với trẻ từ 4 tuổi trở lên bạn hoàn toàn có thể cho trẻ học 2-3 buổi / tuần.

Khi bạn và con đã sẵn sàng để chinh phục organ, hãy đến với ABM để chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Tại đây, con của bạn sẽ được hướng dẫn và thực hàng organ bởi các giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo từ những cơ sở đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook