Nên hay không nên sử dụng thuốc tăng chiều cao?

07:38:26 - 29/11/2016 - admin
loading...

Ở mỗi người có ba giai đoạn đánh dấu sự phát triển cực kỳ an toàn về vóc dáng, đó là thời kỳ bào thai, khoảng thời gian từ sơ sinh đến 3 tuổi và thời điểm tuổi dậy thì.

Từng giai đoạn sẻ có những phương pháp tăng trưởng chiều cao khác nhau

Tuổi dậy thì ở nữ thường từ 10 – 16 tuổi, trong khi nam từ 12 – 18 tuổi. Đây được coi là giai đoạn vàng để cải thiện vọt về chiều cao nếu áp dụng đúng giải pháp. Sau tuổi 18, việc phát triển vóc dáng sẽ chững lại, tăng chậm và thường ngừng tăng với nữ ở tuổi 23, nam ở tuổi 25.

Lúc này, nhằm cứu vãn chiều cao, vô cùng không ít người đặt ra câu hỏi có nên uống thuoc tang chieu cao khi đã trưởng thành không? Cần khẳng định, không loại thuốc nào có công dụng thần kỳ là thực hiện cho người trưởng thành cao thêm an toàn.

thuoc tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Nên uống thuốc để tăng trưởng chiều cao hay không?

Vóc dáng ở mỗi người phụ thuộc vào những yếu tố: Di truyền, dưỡng chất, tập thể thao và môi trường sống. Trong đó, nổi bật là yếu tố chất dinh dưỡng đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh có vai trò cực kỳ cần thiết trong sự phát triển vóc dáng.

Bằng cách nào để tăng trưởng chiều cao cho người lớn

Cho nên, để tăng thân hình sau dậy thì, bạn cần kết hợp chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ về cả lượng và chất, lên lịch tập luyện khoa học với các bài tập thiên về sức bật và kéo giãn như bơi, yoga, đu xà, đạp xe…. Bên cạnh đó, loại bỏ những thói quen xấu trong sinh hoạt như thức khuya, thư giãn ít. Với lối sống lành mạnh, khoa học, không chỉ thể chất trở nên khỏe mạnh hơn mà vóc dáng cũng sẽ có cơ hội được phát triển nếu chúng ta ở dưới độ tuổi 25.

Kết quả hình ảnh cho site:nubesttall.com

Một bí quyết khác được xem là giúp tăng trưởng chiều cao nhanh đó chính là dùng thực phẩm chức năng tăng cường cải thiện vóc dáng uy tín. Hiện theo xu hướng tìm kiếm, những loại thực phẩm chức năng thường được gọi chung là thuoc tang chieu cao. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rạch ròi thực phẩm chức năng chỉ có công dụng giúp tăng cường chứ không sử dụng điều trị hay thay thế hoàn toàn các cách khác.

Thay vì đặt ra câu hỏi “có nên uống thuốc tăng chiều cao?“ và ỷ lại vào sp này, bí quyết an toànchúng ta nên bắt tay vào làm ngay một số nỗ lực cải thiện vóc dáng trước khi quá muộn.

Nguồn: Nubesttall.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook