Nên mua đàn piano cơ của thương hiệu nào là tốt nhất?

02:38:33 - 03/06/2017 - admin
loading...

Bạn đang có nhu cầu mua đàn piano cho bản thân hoặc mua cho con cái, bạn bè nhưng bạn đang phân vân không biết nên mua đàn piano cơ loại nào là phù hợp nhất, tốt nhất.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Những người theo học piano chuyên nghiệp thì nên lựa chọn dòng piano cơ vì chất lương âm thanh của dòng piano cơ này tốt hơn nhiều so với dòng piano điện. Tất cả các nơi bán piano điện đều không thể nào chất lương được bằng các dòng piano cơ cả.

Xu hướng học piano ngày nay cũng là rất nhiều và từ đó của hàng bán đàn piano cũng mọc lên như nấm cũng có những địa chỉ bán hàng mua lại các sản phẩm của các công ty bán buôn nên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các địa chỉ khác. Các dòng đàn piano cơ hiện phổ biến là:  Yamaha, kawai và các hãng khác như Earl windsor, atlast, balin damm, rolex, apollo, miki, victor, belton…

Những gia đình có diều kiện thì có thể mua những dòng piano cơ mới đẹp như yamaha dòng này chơi nhạc rất hay, bền, đẹp nhưng chi phí 8000 – 10000$ 1 chiếc. Đàn Yamaha hiện nay thường được nhập trực tiếp từ indo, đài loan, malai là nhiều nhưng nếu các bạn muốn chơi piano loại đàn tốt nên lựa chọn dòng đàn của nhật sản xuất.

Còn đàn Piano cơ đã qua sử dụng cũng được rất nhiều người Việt Nam yêu thích lựa chọn vì giá thành thấp hơn rất nhiều mà có thể chọn được những dòng đàn tốt chất lượng cao như một số dòng đnà: Yamaha U1, U2,U3 có giá từ 1400$ đến 2600$ một chiếc.

Ngoài các hãng cao cấp đó ra thì còn có một số hãng đàn cao cấp khác của Yamaha như U30A, U30 BL, U50BL, W106, W106b, W101, MX 100…. cũng có giá từ 2800 đến 4000$ cho một chiếc đàn đã qua sử dụng.

Ngoài dòng Yamaha ra bạn cũng có thể tìm đến Kawai dùng cho dân chuyên nghiệp nhiều hơn bởi đàn Piano Kawai cực kỳ nổi tiếng và lâu đời hơn nhiều so với dòng piano Yamaha nhưng ở Việt Nam lại thì trào lưu sử dụng dòng piano Yamaha là nhiều hơn rất nhiều.

Những dòng đàn piano Kawai phổ biến hiện nay là: BL71, KL 705, US6lE, KL65B

Tiếng đàn của 2 dòng đàn nổi tiếng này cũng khác nhau hoàn toàn 1 bên thì tiếng Yamaha thanh cao, Đàn Kawai thì âm trầm và độ vang tốt hơn.

Nếu các bạn muốn chọn 1 chiếc đàn Piano chất lượng thì nghe tiếng âm chỉ là 1 phần còn muốn lựa chọn thì cần có chuyên gia kỹ thuật xem đàn mới đánh gia được chính xác giá chị của chiếc đàn như thế nào

Nếu các bạn muốn mua đàn piano cũ mới nhập khẩu từ nhật có thể đến 78 Chùa Hà là một trung tâm bán buôn đàn Piano và các dòng đàn khác được nhập từ Nhật Bàn về nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dòng đàn ở đây.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook