Nên Trồng Răng Giả cố định hay Tháo Lắp cho răng mất?

02:45:30 - 24/05/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp nên trồng răng giả cố định hay tháo lắp ạ? Bà của em năm nay gần 70 tuổi nhưng phần răng hàm dưới đã rụng gần hết, chỉ còn 1-2 cái, hàm trên thì vẫn còn tốt. Em muốn đưa bà đi làm răng tháo lắp nhưng nghe bạn bè nói làm hàm tháo lắp không bền mà còn không đảm bảo vệ sinh và trồng răng cố định tốt hơn. Em cảm ơn. (Ngọc Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nên trồng răng giả cố định hay tháo lắp” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Xin khẳng định với bạn, khi mất răng hàm tốt nhất nên trồng răng giả càng sớm càng tốt bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động đến xương hàm. Thông thường, sau một thời gian khoảng 2 tháng nếu không trồng răng giả thì hiện tượng tiêu xương sẽ bắt đầu xảy ra và sau 2 năm thì tỉ lệ xương bị tiêu hõm là 60%, ảnh hưởng lớn đến cơ mặt, khiến khuôn mặt trở nên già nua hơn.

Nên Trồng Răng Giả cố định hay Tháo Lắp cho răng mất? - Ảnh 1Nên trồng răng giả cố định hay tháo lắp cho răng mất?

Nên trồng răng giả cố định hay tháo lắp cho răng mất?

Sự bù đắp khi trồng răng phải hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng thì mới ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng là thưa các răng kế cận răng mất. Điều này chỉ có thể có được khi trồng răng cố định mà tốt nhất là Implant. Một Implant hoàn chỉnh có cấu trúc bao gồm trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm, nối dài bởi trụ abutment và lắp răng sứ lên trên nên về cơ bản có thể thay thế cho một răng thật, giúp duy trì lực nhai và mật độ xương ổn định. Độ bền chắc của Implant có thể kéo dài 15 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng cũng như có chế độ ăn uống hợp lý.

Hàm tháp lắp cũng có thể phục hình tốt nhưng thường có độ bền không cao, sau một thời gian bị nong lệch gây kích ứng nướu và điều quan trọng là hàm tháo lắp chỉ phục hình bên trên, không có chân răng nên không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương. Đối với người già mất nhiều răng có thể phục hình bằng hàm tháo lắp nhưng tốt nhất nên thực hiện cấy ghép implant.

Hiện nay, với kỹ thuật tân tiến, ngay cả người cao tuổi vẫn có thể cấy ghép implant đạt hiệu quả cao. Trường hợp xương hàm bị tiêu hõm có thể ghép thêm xương tự thân hoặc nhân tạo để đảm bảo mật độ xương phục vụ cho việc cấy trụ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Ghép răng Implant 4S là công nghệ trồng răng giả tốt nhất hiện nay, được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sỹ chuyên sâu phục hình Implant tại bệnh viện Forrsyth – Hoa Kỳ, được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris với những đặc điểm nổi bật:

– Phục hình răng giả trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Răng được phục hồi hoàn hảo, hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong 3 – 4 tuần, thời gian đặt mỗi Implant chỉ cần khoảng 15 phút trong khi kỹ thuật bình thường cần nhiều thời gian hơn.

– Hạn chế tối đa xâm lấn, thao tác cấy trực tiếp trụ implant vào răng nên đảm bảo thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Khi liên hệ với Nha khoa Paris bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng hơn về công nghệ Implant 4S cũng như các phương pháp trồng răng giả. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook