Nên trồng răng giả loại nào tốt để duy trì bền lâu? – BS tư vấn

08:01:11 - 14/07/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em băn khoăn nên trồng răng giả loại nào tốt để có thể duy trì lâu dài được ạ? Bởi vì năm nay em mới 22 tuổi, muốn làm răng giả loại nào tốt để có thể ăn nhai tốt mà không mất thời gian đi làm lại nhiều lần. Do đó, rất muốn được tham khảo ý kiến của bác sĩ! (Trọng Hiếu – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn,

Trồng răng giả hiện nay là nhu cầu phổ biến của nhiều người muốn phục hồi răng sau khi đã nhổ bỏ răng sâu nhằm đảm bảo sức nhai và tính thẫm mỹ. Tuy nhiên, trước sự phổ biến của các vật liệu răng như hiện nay đã khiến nhiều người không biết nên trồng răng giả loại nào.

Để trả lời thắc mắc “ nên trồng răng giả loại nào tốt ” sẽ được Trung tâm tư vấn giải đáp chi tiết ngay sau đây:

Nên trồng răng giả loại nào tốt?

Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nên trồng răng giả nào tốt nhất hiện nay, bạn có thể hình dung về 3 loại răng giả phổ biến được người dùng lựa chọn như sau:

Nên trồng răng giả loại nào tốt để duy trì bền lâu? 1

Nên trồng răng giả loại nào tốt sẽ được giải thích bởi các bác sĩ nha khoa Paris

– Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ được cấu tạo từ khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim này làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

– Răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại, tuy nhiên giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người lựa chọn được loại răng này.

– Răng sứ toàn sứ như Emax, Cercon… được cấu tạo từ bên trong khung sườn đến lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ nên răng giả sẽ có màu tự nhiên như răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao và không bị ánh đen khi đèn chiếu vào. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi nên trồng loại răng sứ nào là tốt nhất hiện nay cho bạn. Bởi khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon.

Dòng răng này vừa có độ thẩm mỹ cao, chỉ sau răng E.Max nhưng độ bền lại cao nhất. Cercon có độ chịu lực lên tới 900 Mpa, cao gấp hơn 4 lần răng thật. Vì thế, trong hệ thống sứ không kim loại Cercon đang là dòng sứ giữ vị trí độc tôn, được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Nên trồng răng giả loại nào tốt để duy trì bền lâu?【BS tư vấn 】 - Ảnh 1

Rắng sứ Cercon là câu trả lời cho câu hỏi nên làm loại răng giả nào tốt

Trồng răng giả loại nào tốt còn phục thuộc vào yếu tố gì?

Trồng răng giả loại nào tốt còn phụ thuộc 1 phần vào phương pháp trồng răng giả. Công nghệ trồng răng sứ CT 5 chiều hoặc cấy ghép implant 4S đều có thể phục hình răng giả cho bạn được tốt nhất. Nhưng với trường hợp cụ thể của bạn, thì phương pháp cấy ghép răng implant sẽ cho kết quả vượt trội hơn hẳn bởi:

  • Cấy ghép răng implant 4S sẽ giúp bạn khôi phục được cả chân răng và thân răng ở vị trí răng đã mất.
  • Không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như mài bớt cùi răng của phương pháp bọc răng sứ.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng đã mất, bảo vệ các răng xung quanh khỏe mạnh.
  • Duy trì bên lâu, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng tốt. Do đó giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng.

Với những giải thích trên đây, bạn có biết nên làm răng giả loại nào tốt nhất rồi đúng không? Tuy nhiên, để cho chắc chắn, bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám xác định tình trạng của răng và biện pháp phục hình phù hợp.

>>> răng cửa thưa phải làm sao

Nếu bạn cần thêm thông tin trồng răng giả loại nào tốt hoặc về công nghệ cấy ghép răng implant, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Paris qua hotline 0943776699, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook