Nếu chỉ bổ xung canxi thì có tăng trưởng chiều cao không?

04:34:30 - 12/12/2016 - admin
loading...

Hỏi: Trong chế độ chất dinh dưỡng, có phải chỉ cung cấp mỗi canxi thì cũng không thể phát triển chiều cao tối ưu được, mà cần bổ sung kèm thêm những chất khác nữa như vitamin D phải không? Vì sao lại vậy và lam the nao de tang chieu cao hieu qua?

(Phạm Văn Nhật, 21 tuổi – Đông Hưng, Thái Bình)

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Trả lời:

Chào bạn!

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp tăng chiều cao đúng là không chỉ cần bổ sung những loại thực đơn giàu canxi mà còn phải nạp thêm những chất khác như Vitamin K2 (MK7), Magie, Kẽm, Silic…

Với biện pháp tăng chiều cao trong chế độ chỉ ăn những loại thực phẩm chứa canxi với mong muốn tăng chiều cao nhanh nhất là sai, khiến cho cơ thể “ăn hoài mà không cao”. Bạn cần thu nạp Vitamin D (nhất là D3) để bổ trợ chuyến hóa canxi từ thức ăn vào máu tốt hơn. Vitamin K2 sẽ góp phần vận chuyển canxi từ máu vào xương và kích thích phát triển collagen trong xương, bổ trợ xương phát triẻn chắc khỏa, dẻo dai. Các chất khoáng vô cơ như Magie, Kẽm, Silic chiếm tới 70% trọng lượng xương khô, bổ trợ xương chắc và dày hơn, lớp sụn là bí quyết tăng chiều cao an toàn, chiều dài xương sẽ được phát triển lên.

Vì thế, không chỉ bổ sung riêng Canxi thì cơ thể mới tăng trưởng chiều cao an toàn , chúng ta cần tăng cường thêm những chất trên hoặc từ nguồn thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao để giúp thời điểm chuyển hóa canxi và phát triển cường những thành phần khác tạo nên xương nữa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook