Ngoài đám cưới vàng, bạc, kim cương còn có rất nhiều đám cưới khác

03:49:09 - 10/06/2017 - admin
loading...

Chắc hẳn các bạn cũng đã nghe đến các đám cưới Vàng, bạc, kim cương tại những buổi kỷ niệm cưới của ông bà, bố mẹ hay những người thân khác trong gia đình. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ những đám cưới này có ý nghĩa gì và bao nhiêu năm thì được tổ chức 1 lần như vậy.

ky-niem-dam-cuoi-2

>> Những cổng hoa cưới bằng lá dừa đẹp ở bên tre

Trên thực tế ngoài các đám cưới vàng, bạc đi còn có rất nhiều đám cưới khác với tên gọi khác nhau nữa tương ứng với số năm mà vợ chồng chung sống với nhau.

+ Đám cưới bạc kỷ niệm: 25 năm chung sống với nhau kể từ ngày cưới

+ Kỷ niệm 50 năm gọi là đám cưới vàng

+ Kỷ niệm 60 năm gọi là đám cưới kim cương

Ngày kỷ niệm đám cưới sẽ là ngày mà bạn cùng với bạn đời của mình nhìn lại chặng đường của những năm đã qua khi tình yêu đã kết trái và nở những quả ngọt thì chúng ta cùng nhìn về tương lai phía trước. Tục lệ tổ chức đám cưới vàng, bạc, kim cương được bắt nguồn từ phương tây đây là một phong tục hay và ý nghĩa để gia đình có thể hâm nóng tình cảm và cũng như hâm nóng tình cảm vợ chồng.

> Địa chỉ cho thuê phông cưới lụa

Ngoài những danh hiệu đám cưới trên còn rất nhiều danh hiệu đám cưới khác nữa từ 1 – 60 năm các bạn cùng tham khảo:

+ 1 Năm gọi là đám cưới giấy: Trong ngày này thì quà tặng bạn lên chọn những vật liên quan đến giấy hoặc tặng nhau những chiếc đồng hồ thay bằng giấy.

+ 2 Năm gọi là đám cưới bông: Ngày này các đôi thường tặng nhau món quà bằng bông, rơm, sứ

+ 3 Năm là đám cưới da: Quà tặng là những đồ bằng da như ví, thắt lưng

+ 4 Năm gọi là đám cưới sách:  Trong ngày kỷ niệm này cặp vợ chồng tặng nhau những món quà liên quan đến sách, hoa quả, trái cây

+ 5 Năm gọi là đám cưới gỗ:  Các cặp vợ chồng có thể tặng nhau những món quà như vàng bạc.

Tiếp theo đó cứ mỗi 1 năm nữa sẽ có tên gọi sau: 6 năm (Sắt), 7 năm (Len), 8 Năm (Đồng), 9 Năm  (Gốm), 10 năm (Thiếc), 11 năm(Thép), 12 năm(Tơ lụa), 13 năm(Đăng Ten), 14 năm(Ngà), 15 năm (Thủy Tinh), 20 năm(Sứ), 25 năm(Bạc), 30 năm(Ngọc trai), 35 năm(Cẩm thạch), 40 năm(Hồng Ngọc), 45 năm(Lam ngọc), 50 năm(Vàng), 55 năm(Ngọc bích), 60 năm(Kim cương).

Kim cương là loại kim loại cứng, hiếm, có giá trị nhất nên nó được chọn làm biểu tượng cho tình yêu bền vững mà nhiều nười chứng kiến phải ngưỡng mộ.Bởi không phải cặp đôi nào cũng có thể ở được cũng nhau đến 60 năm cả. Gia đình nhà bạn nào có ông bà có thể may mắn sống cùng nhau đến 60 năm thì thực sự đó là 1 gia đình quá hạnh phúc.

Xem thêm:

  • Nhận trang tri san khau tiec cuoi ngoai troi cho các đám cưới
  • Địa chỉ cho thuê cổng hoa cưới màu đỏ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook