Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Nguyên nhân làm răng hàm bị lung lay và cách khắc phục

Nguyên nhân làm răng hàm bị lung lay và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cho răng hàm bị lung lay hay thậm chí là rụng răng được xác định với những nguyên nhân khách quan và chủ quan: đó có thể là do việc chăm sóc răng miệng của bản thân không được tốt và đúng cách.

răng hàm bị lung lay

Nguyên nhân tiếp theo là do chế độ sinh hoạt hằng ngày cũng như thực phẩm không tốt cho sức khỏe của răng miệng và nguyên nhân nữa là do yếu tố thời gian khiến cho răng ngày càng yếu đi và sẽ rụng dần khi về già. Khi một chiếc răng mất đi sẽ khiến những chiếc còn lại thưa dần, lệch lạc. Răng của bạn sẽ trở nên yếu hơn và mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã chọn phương pháp làm răng giả.

Phương pháp làm răng giả

Lắp răng giả là hoạt động phục hình tình trạng răng hư hoặc mất răng như bình thường do nhu cầu về thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai. Với sự phát triển của trình độ nha khoa thì việc làm răng giả trở nên khá đơn giản và có hiệu quả cao. Răng giả được thay thế không những thực hiện tốt chức năng nhai của răng mà còn đảm bảo tuyệt đối về phương diện thẩm mỹ cho người sở hữu nó.

Hiện nay có nhiều phương pháp làm răng giả, trong đó có hai loại được lựa chọn nhiều hơn cả là phương pháp làm răng giả cố định và răng giả tháo lắp. Trong đó răng giả tháo lắp là dịch vụ đơn giản, tiết kiệm chi phí với nhiều ưu điểm, có thể mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai cho bạn như bình thường, khiến bạn có thể tự tin trong giao tiếp. Răng giả tháo lắp có ưu điểm là vệ sinh vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh hằng ngày bằng bàn chải chuyên dụng và tẩy rửa răng giả chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA chấp nhận là loại dung dịch được khuyên dùng.

Quy trình làm răng giả

Để cấy ghép được răng giả, bệnh nhân cần tiến hành thực hiện theo quy trình như sau:

Thứ nhất, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn để xác định mức độ tổn thương của hàm răng.

Thứ hai tiến hành chụp phim về hàm để xác định vị trí cắm ghép răng giả.

>>> làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền

Thứ ba, là thực hiện lắp răng giả. Lúc này bác sĩ nha khoa sẽ dùng một thiết bị khoan vô trùng nhỏ gọn để khoan một lỗ có độ sâu bằng khoảng 1/2hoặc 1/3 của hàm cắm ghép. Sau khi được cắm ghép răng giả, sức khỏe bệnh nhân sẽ được phục hồi nhanh chóng và chức năng nhai, nghiền thức ăn bằng răng giả cũng thực hiện dễ dàng.

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *