Nguyên nhân răng hô là gì, cách điều trị hiệu quả?

09:28:10 - 08/04/2016 - admin
loading...

Răng hô cũng được coi là một bệnh lý răng miệng liên quan đến khớp cắn. Đối với mỗi tình trạng hô khác nhau thì nha sỹ sẽ có cách điều trị răng hô hiệu quả nhất. Điều quan trọng là bạn cần thăm khám sớm để hiệu quả đạt được tối ưu nhất.

Nguyên nhân răng hô là gì?

Hô vẩu thường có 2 kiểu là hô răng và hô hàm. Đây là cách phân loại tương ứng với nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô. Nghĩa là khi xương hàm phát triển quá mức hoặc răng mọc bị sai lệch, chìa vểnh thì sẽ dẫn đến 1 trong 2 kiểu hô này.

– Đối với hô hàm thì nguyên nhân răng hô bắt nguồn từ những yếu tố nội tại bên trong cơ thể khi cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triển. Điều này nằm ngoài sự kiểm soát của chúng ta.

– Đối với hô răng thì bắt nguồn từ rất nhiều những nguyên cớ khác nhau.

Trước hết là do chỉnh bản thân những chiếc răng mọc bị sai lệch về thế răng, đặc biệt là răng cửa. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài.

Tham khảo: Cách làm răng bớt hô
Răng có kích cỡ quá to khiến cho tổng chiều dài của bề ngang hàm răng lớn hơn so với độ lớn của vòm hàm. Khi đó, sẽ xảy ra hiện tượng răng hoặc là phải mọc chìa ra ngoài, hoặc là mọc bị chen chúc khấp khểnh với nhau gây ra vênh hô hàm răng.

Quá trình thay răng ở trẻ bị xáo trộn và không đúng thời điểm cũng dẫn đến tình trạng hô răng. Cụ thể là khi răng sữa rụng sớm mà không được phục hồi khiến cho các răng khác di lệch sang làm thu hẹp diện tích của vị trí răng mất. Do đó, khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ và phải mọc nghiêng vênh đi hoặc mọc lệch hẳn ra ngoài gây vẩu răng. Tình trạng hô bắt nguồn từ răng sữa như thế này khá phổ biến.

Ngoài ra các thói quen thời thơ ấu như tật mún ngón tay hay đẩy lưỡi cũng khiến cho răng bị hô ra.

Cách điều trị răng hô nào hiệu quả triệt để nhất?

Đối với hô hàm chỉ có cách duy nhất để khắc phục là phẫu thuật để chỉnh lại vòm hàm bị hô cho cân đối với hàm còn lại và với cả khuôn mặt.

Đối với hô răng, chúng ta cũng có cách điều trị răng hô tốt nhất là niềng răng. Chỉ cách này mới kéo được những chiếc răng hô và bị vểnh, lệch về đúng thế và đúng vị trí.

Niềng răng cách điều trị răng hô hiệu quả nhất

Niềng răng hô hay còn gọi là kỹ thuật chỉnh nha cho răng hô. Chỉnh nha không chỉ là nghệ thuật chỉnh răng mà còn là chỉnh khớp cắn, tương quan hàm, tương quan răng,… Bởi vậy niềng răng hô tức là chỉnh lại thế răng không cho song song với phương thẳng đứng, chỉnh trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài.

Để niềng răng hô, cần phải dùng đến hệ thống mắc cài gắn trên răng. Đây là một loại khí cụ nha khoa, được thiết kế đặc biệt, có thể “ngậm” được một dây cung thép chắc chắn. Dây cung sẽ tạo lực siết để kéo răng, làm cho răng di chuyển. Dựa vào sự di chuyển này, bác sỹ sẽ tính toán đề đưa răng về thế và vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện là cách chữa răng hô hàng đầu. Công nghệ đã được kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ADF, có độ tin cậy cao, đem lại những giá trị chỉnh hình khuôn răng thực tế và tối ưu nhất.

Hiệu quả của cách điều trị răng hô

Quá trình ứng dụng thử nghiệm công nghệ cũng đã chứng tỏ đó là thế hệ công nghệ hoàn toàn vượt trội, có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm thường gặp của công nghệ chỉnh nha thông thường và hội tụ được nhiều ưu điểm nổi bật rát hữu ích với người niềng răng.

– Giúp dịch chuyển răng ổn định, răng đều đặn, thẳng hàng, không sai khác

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau niềng chỉnh răng

– Công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về cách điều trị răng hô cũng như kỹ thuật niềng răng thế hệ mới, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn tốt nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://niengrangthammy.info/mach-ban-cach-dieu-tri-rang-ho-hieu-qua-triet-de-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook