Nguyên nhân và biểu hiện của Amidan

08:52:57 - 15/08/2016 - admin
loading...

Viêm amiđan có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác qua các hạt trong không khí hoặc những cái bắt tay, hắt hơi.

Viêm amidan thường có thể tự khỏi mà không cần điều trị, và nói chung không có biến chứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm amidan gây ra các biến chứng và khó chịu cho bệnh nhân nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng. Đâu là cách chữa amidan hốc mủ an toàn và hiệu quả nhất.

Các thủ phạm chính gây bệnh.

Nhiều loại vi khuẩn, loại virus khác nhau có thể gây ra viêm amiđan, như Epstein – Barr Virus là một nguyên nhân phổ biến. Nó phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là trong những trường hợp như trong lớp học, giảng đường đại học, virus dễ dàng lây lan từ người này sang người khác do sự tập trung lớn của mọi người.

Trong số các vi khuẩn gây viêm họng, phổ biến nhất là Streptococcus nhóm A, nó thường được gọi là viêm họng. Trong thời gian ủ bệnh, giai đoạn giữa nhiễm và phát triển của bệnh (thường là 2-4 ngày, hoặc nhanh hơn là từ 1-2 ngày ). cách điều trị viêm họng hạt mãn tính đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Các biểu hiện là viêm amidan

Đau họng (có khi nghiêm trọng, có thể kéo dài hơn 48 giờ) và có thể được kết hợp với chứng khó nuốt. Đau có thể lan lên tai; đỏ họng, amidan sưng và có thể được bao phủ với những đốm trắng; có thể có sốt cao; sưng hạch dưới hàm và cổ có hạch bạch huyết, nhức đầu; nó có thể làm mất tiếng hoặc thay đổi giọng nói.

Nếu viêm họng là do nhiễm virut thì triệu chứng này thường nhẹ và liên quan đến cảm lạnh thông thường; nếu viêm họng do nhiễm virus coxsackie, mụn phát triển ở amiđan và vòm miệng. Các mụn nước vỡ một vài ngày trên các vết loét, vết loét có thể rất đau đớn; nếu đau họng là do nhiễm liên cầu, amidal thường sưng lên và bao phủ với những đốm trắng và đau họng. Bệnh nhân sốt cao, hơi thở hôi, và cảm thấy rất mệt mỏi.

Những bệnh cảnh khác nhau đôi khi đang thay đổi mà chúng ta không thể nhìn vào cổ họng của một ai đó, nói rằng, đây là một bệnh nhiễm virus (điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ không hiệu quả) hoặc do vi khuẩn (nó có thể được điều trị bằng kháng sinh).

>>> Xem thêm Cách chữa viêm Amidan hiệu quả tại nhà

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook