Nhà mạng Viettel sẽ bán cổ phần mạng Metfone tại Campuchia

08:57:00 - 11/05/2016 - admin
loading...

Tập đoàn mạng Viettel đang phát thư mời cho các đối tác quan tâm để bán cổ phần mạng di động tại đất nước Campuchia.

Metfone – mạng di động của Tập đoàn mạng Viettel tại Campuchia – có thể sẽ là nhà mạng đầu tiên ở nước ngoài của Viettel được bán cổ phần.

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại đại hội cổ đông mới đây của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel.(Viettel Global)

Viettel Global “sẽ xem xét việc việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty khi công ty đó đang có giá trị và thực hiện mua các công ty khác để làm cho công ty đó có giá trị hơn”.

Viettel Global cho biết đang phát thư mời cho các đối tác quan tâm tới Viettel tại Campuchia – tức mạng di động Metfone, thị trường đang thành công nhất của Viettel.

Dù vậy, đơn vị này chưa công bố về tỷ lệ cổ phần các nhà mạng nước ngoài cũng như tại Metfone mà Viettel dự kiến sẽ bán.

Nhà mạng Viettel sẽ bán cổ phần mạng metfone tại Campuchia

Nhà mạng Viettel sẽ bán cổ phần mạng metfone tại Campuchia

Đây có thể được xem là một chiến lược hoàn toàn mới của Viettel. Vì nhiều năm qua, tập đoàn này mới chỉ đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hệ thống mạng viễn thông mới hoặc mua cổ phần các mạng viễn thông ở thị trường nước ngoài.

Trong số 9 thị trường mà tập đoàn mạng Viettel đang kinh doanh gồm Campuchia, Lào, Đông Timor, Mozambique, Cameroon, Burundi, Tanzania, Haiti và Peru, thì nhiều thị trường Viettel đã kinh doanh có lãi và khá thành công như Campuchia, Lào, Đông Timor, Mozambique…

Được biết nếu có bán cổ phần tại các công ty nước ngoài, Viettel tính sẽ chỉ bán với tỷ lệ tối đa là dưới 50% cổ phần để Viettel vẫn nắm quyền chi phối.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook