Nhổ 2 răng khôn cùng lúc an toàn,không đau,không biến chứng

01:36:16 - 13/12/2016 - admin
loading...

Chào Bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, và có nguy hiểm không ạ? Em có 2 chiếc răng khôn hàm dưới đều được bác sỹ chỉ định nhổ, 1 chiếc bị sâu, và 1 chiếc mọc ngầm. Hai răng rất hay bị đau nhức, em muốn đi nhổ nhưng không biết có nhổ được 2 răng cùng lúc không. Em cảm ơn Bác sĩ nhiều. (Thùy Linh – Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh,

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, nha khoa xin được trả lời thắc mắc “nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, có nguy hiểm không” như sau:

Răng khôn từ khi bắt đầu xuất hiện đến giai đoạn mọc hoàn thiện thường gây ra nhiều phiền toái làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, nhất là những răng khôn hàm dưới. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc nằm sâu phía trong xương hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, thức ăn dễ bị kẹt lại giữa kẽ răng này, vì thế những chiếc răng khôn rất hay bị sâu. Ngoài ra, răng khôn hàm dưới thường bị mọc ngầm sang răng số 7 bên cạnh.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc an toàn,không đau,không biến chứng

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc an toàn,không đau,không biến chứng

Nếu không được xử lý kịp thời, các răng khôn có thể để lại các biến chứng thường nguy hiểm như:  viêm quanh răng, u nang thân răng, làm sâu răng hàm bên cạnh, hành sốt kéo dài, khó há miệng,..v.v..

Bởi vậy, những răng khôn hàm dưới như bạn nên nhổ càng sớm càng tốt. Nhưng nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không?

Xem thêm: lưu ý khi nhổ răng hàm

1. Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?

+ Nếu bạn nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần.

+ Tuy nhiên nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân của người bệnh. Nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ. Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống sau khi nhổ răng khôn. Chính vì vậy, để trả lời chính xác câu hỏi của bạn, bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ xem xét tình trạng đau nhức của 1 răng khôn bị sâu và 1 răng khôn mọc ngầm như thế nào, lúc đó mới có thể lên phương án cụ thể nhất được.

Xem thêm: nhổ răng hàm có nguy hiểm không

2. Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không?

Bạn Linh thân mến, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hết, nhất là trường hợp răng khôn đã bị sâu và mọc ngầm sang răng bên cạnh gây đau nhức kéo dài cho bạn, thì việc nhổ bỏ răng là rất cần thiết? Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra xem tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào để đưa ra giải pháp điều trị cụ thể.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn được, nhưng các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ 1 bên trước đợi đến khi ổ nhổ răng đã lành rồi hãy nhổ bên còn còn lại để bạn có thể ăn nhai bình thường!

Tại nha khoa Kim, nhổ răng khôn từ lâu đã áp dụng công nghệ siêu âm nhổ răng không đau hiện đại Piezotome nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong khi nhổ. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không bởi:

+ Kỹ thuật nhổ răng bằng các mũi siêu âm hiện đại nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để.

+ Các bước sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

+ Thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng, tổng thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm có thể chỉ mất 10 – 15 phút/1 răng.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề nhổ 2 răng khôn cùng lúc và để được nhổ răng khôn không đau, an toàn tại Nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 19006899, các bác sỹ sẽ tư vấn và điều trị tận tình nhất cho bạn.

Cám ơn bạn!

Xem thêm: nhổ răng hàm đau mấy ngày

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook