Nhổ răng buổi nào tốt nhất, thời điểm nào nên tránh đi nhổ răng

03:03:03 - 25/09/2017 - bacsiranghammat
loading...

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng buổi nào tốt nhất, thời điểm nào nên tránh đi nhổ răng ạ? Em muốn nhổ răng vì răng bị sâu quá nặng, không thể hàn trám để phục hình được nữa. Tuy nhiên, em thấy có những thời điểm nhổ răng ít chảy máu, có thời điểm lại chảy máu nhiều và ê buốt. Vậy bác sỹ cho em hỏi nếu nhổ răng thì nhổ vào buổi nào? Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Ngọc Khương – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Khương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng buổi nào tốt nhất, thời điểm nào nên tránh đi nhổ răng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng buổi nào tốt nhất, thời điểm nào nên tránh đi nhổ răng 1Nhổ răng buổi nào tốt nhất, nên tránh thời điểm nào không nên nhổ răng?

Nếu trường hợp răng của bạn không thể phục hình bằng các biện pháp như hàn trám răng, bọc răng sứ thì bắt buộc phải chỉ định nhổ răng để loại bỏ những ổ viêm răng sâu, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe -Bs nha khoa giải đáp

Vậy nếu nhổ răng thì nhổ răng buổi nào tốt nhất để không bị đau nhức nhiều?

Thực tế, có nhiều ý kiến cho rằng không nên nhổ răng vào buổi chiều và buổi tối, chỉ nên thực hiện vào buổi sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù nhổ răng vào buổi sáng hay buổi chiều cũng không có sự khác nhau quá nhiều ở cùng 1 bệnh nhân, bạn có thể sắp xếp thời gian và công việc thuận tiện nhất để thực hiện nhổ răng tại phòng nha.

Theo kinh nghiệm nhổ răng từ thực tế, các bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân của mình nên nhổ răng vào buổi sáng là tốt nhất. Bởi, buổi sáng là thời điểm chúng ta vừa trải qua một giấc ngủ dài, cơ thể đã được nghỉ ngơi, các cơ quan đã sẵn sàng cho một ngày mới. Hơn nữa, nhổ răng vào buổi sáng bệnh nhân sẽ có nhiều thời gian để được bác sỹ theo dõi, kiểm soát sự cầm máu tốt hơn.

Đặc biệt, nếu nhổ răng khôn thì càng nên thực hiện vào buổi sáng, vì biến chứng sau khi nhổ răng số 8 thường nguy hiểm hơn các vị trí răng khác trên cung hàm.

Nhổ răng buổi nào tốt nhất nên được cân đối với lịch sinh hoạt và công việc của bạn. Nếu bạn không thể sắp xếp công việc để nhổ răng vào buổi sáng hoặc buổi chiều mà chỉ có thời gian nhổ răng vào buổi tối thì vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng vị trí răng cần nhổ không quá phức tạp, bác sỹ có thể tiên liệu được những biến chứng có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho bạn.

Nhổ răng buổi nào tốt nhất, thời điểm nào nên tránh đi nhổ răng 2

Nhổ răng buổi nào tốt nhất? Theo khuyến cáo nên là buổi sáng!

Bạn cần lưu ý, dù nhổ răng vào buổi nào cũng phải đảm bảo dạ dày không được đói, nên ăn trước khi nhổ răng, nhất là buổi sáng. Bởi khi nhổ răng, bác sỹ có thể sẽ chích thuốc tê để thực hiện. Nếu không ăn bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu như chóng mặt, say thuốc, hạ đường huyết hoặc ngất lịm. Không nên uống rượu bia hay các chất kích thích trước khi nhổ răng.

Trên đây là những giải đáp cụ thể nhất về nhổ răng buổi nào tốt nhất và thời điểm nên tránh đi nhổ răng. Nếu bạn cần được giải đáp thêm điều gì, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook