Nhổ răng có đau không thưa bác sỹ ?

05:04:49 - 05/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sĩ Kim! Cháu muốn hỏi nhổ răng có đau không ạ? Hiện tại cháu muốn đi nhổ răng vĩnh viễn là răng khôn bị sâu của mình nhưng cháu thực sự đang rất sợ. Bác sĩ trả lời cho cháu yên tâm với ạ! (Kim Thanh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào Kim Thanh !

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa Kim chúng tôi. Về thắc mắc nhổ răng có đau không của cháu, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

nho-rang-co-dau-khong

Nhổ răng có đau không ?

Nỗi sợ hãi về một quá trình nhổ răng đau đớn không hề lạ. Rất nhiều người vì sợ mà chần chừ, dẫn đến những biến chứng nặng hơn do răng khôn để lại mà không biết rằng với kỹ thuật gây tê cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại, nhổ răng không còn gây đau nữa.

1. Nhổ răng có đau không ?

Hầu hết khi nhắc đến nhổ răng, mọi người sẽ bị ám ảnh với hình ảnh kìm, kẹp, chảy máu… Chính vì vậy, không chỉ cháu mà rất nhiều người tỏ ra lo lắng với việc nhổ răng và băn khoăn đặt ra câu hỏi nhổ răng có đau không?

Thực chất, việc nhổ răng sẽ gây ra cảm giác đau nhức và chảy máu. Nếu áp dụng kĩ thuật nhổ răng cũ, tình trạng này sẽ trầm trọng hơn và kéo dài trong nhiều ngày, tạo thêm rất nhiều áp lực cho người bệnh.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, nhổ răng đã áp dụng kĩ thuật gây tê trong toàn bộ quá trình, loại bỏ nỗi lo về việc nhổ răng có đau không.

Tuy nhiên, để việc nhổ răng diễn ra an toàn, hạn chế được đến mức thấp nhất những đau đớn và biến chứng, cháu cần phải tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ nhổ răng hiện đại và đội ngũ nha sĩ tay nghề cao.

2. Quy trình nhổ răng an toàn, không đau toàn theo tiêu chuẩn quốc tê tại nha khoa Kim

  • Thuốc tiêm gây tê

Gây tê để giảm bớt cơn đau trong quá trình nhổ răng. Thuốc tê được tiêm vào các vùng ảnh hưởng. Đối với trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp cho đến khi không còn cảm giác nữa.

  • Thuốc mỡ gây tê

Gây tê bằng cách sử dụng thuốc mỡ bôi. Đối với các trường hợp quá sợ đau, có thể sử dụng thuốc bôi để giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20s và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình làm dịch vụ nhổ răng.

  • Gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

  • Hệ thống gây tê, gây mê hỗ trợ từ máy tính

Gây tê, gây mê tự động dưới sự hỗ trợ từ chương trình máy tính được cài đặt. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

  • Hỗ trợ nhổ răng bằng máy cắt xương siêu âm

Đối với các trường hợp nhổ răng khôn phức tạp như mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên vào răng số 7 hoặc đâm ngang ra ngoài sẽ hỗ trợ bằng máy cắt xương siêu âm. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng.

hời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Sau khi nhổ răng, cháu nên tiến hành trồng lại răng đã mất để khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho khuôn hàm. Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu vẫn băn khoăn với việc nhổ răng có đau không, cháu hãy nhấc máy điện thoại và gọi về hotline 1900.6899 của nha khoa Kim để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook