Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Nhổ răng hàm còn xót chân răng, xử lý thế nào an toàn?

Nhổ răng hàm còn xót chân răng, xử lý thế nào an toàn?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em nhổ răng hàm còn sót chân răng phải xử lý thế nào? Em nhổ răng hàm được 5 ngày hôm  nay, nhưng hình như vẫn còn sót lại chân răng ở phía bên cạnh răng kế bên. Vì thi thoảng đá lưỡi cảm thấy có một chút nhọn như xương cá. Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ! (Hoàng Hải – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc “nhổ răng hàm vẫn còn chân răng phải xử lý thế nào” cụ thể như sau:

Nhổ răng hàm còn xót chân răng, xử lý thế nào?1

Nhổ răng hàm còn xót chân răng là một sai sót không ai mong muốn khi đi nhổ răng

Với kỹ thuật, trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ và được hỗ trợ tốt bởi thiết bị máy móc hiện đại, nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn hoàn toàn không gây hưởng gì tới hệ thần kinh mặt nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung. Và nhổ răng tốt là không được làm sót chân răng đặc biệt là những chân răng đã bị mục, gãy, nhiễm trùng.

Khi nhổ răng hàm vẫn còn chân răng là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, trong những trường hợp khó tai nạn vẫn có thể xảy ra và bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều, vì nhổ răng hàm còn xót chân răng vẫn có cách khắc phục.

Nhổ răng hàm còn xót chân răng nên xử lý thế nào?

Thực ra việc cố gắng lây chân răng ra hay để lại chân răng là 1 điều mà các bác sĩ phải cân nhắc kỹ. Nếu răng nằm ở vị trí quá khó, việc nhổ răng đã diễn ra trong thời gian dài, mô xương và nướu đã bị xâm phạm nhiều hoặc vị trí chân răng gãy nằm quá sát ống thần kinh hàm dưới thì việc lấy ra gây nhiều nguy hiểm hơn việc để nó lại. Cố gắng lấy nữa sẽ mất rất nhiều thời gian, mất máu nhiều, vùng mô xung quanh bị xâm hại quá nhiều dẫn đến sưng to sau khi nhổ răng hoặc tệ nhất là đụng vào ống thần kinh có thể gây tê nửa bên hàm trong thời gian dài.

Nhổ răng hàm còn xót chân răng, xử lý thế nào?2

Nhổ răng hàm còn xót chân răng nên đến gặp bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời

Ngược lại, nếu chân răng “sạch”, nghĩa là tình trạng viêm nhiễm đã được xử lý hết, việc chôn vùi chân răng bên trong xương và nướu cũng không có gì đáng ngại. Vài năm nữa, có thể chân răng sẽ được đẩy lên từ từ, khi không ở vị trí nguy hiểm nữa, ta có thể lấy ra một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp chân răng sót gây đau nhức, viêm nhiễm, chảy máu thì phải xử lý triệt để luôn để tránh các biến chứng. Trong trường hợp có viêm nhiễm cần sử dụng kết hợp kháng sinh trước, trong và sau khi can thiệp.

Để xác định rõ nhật tình trạng nhổ răng hàm còn xót chân răng trường hợp của bạn ở mức độ nào, bạn nên sớm sắp xếp đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám. Chụp X-quang sẽ là cách tốt nhất để xác định tình trạng sót chân răng.

Hiện nay, tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.  Với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light, máy khử khuẩn Extra AS thông minh, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, sẽ giúp khách hàng được nhổ răng một cách không đau, an toàn, không sai sót và không biến chứng.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng hàm còn xót chân răng, bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris qua số điện thoại 0943776699 để được tư vấn trực tiếp!

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …