Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?【Cách nhổ KHÔNG ĐAU 】

08:05:56 - 07/07/2016 - admin
loading...

Nhổ răng khôn mọc lệch chỉ cần nghĩ đến cũng khiến cho bạn rùng mình sợ hãi. Không ít người cố gắng chịu đựng vì cứ vài ngày là cơn đau răng khôn lại qua thay vì tới trung tâm nha khoa và nhổ bỏ chiếc răng khôn biến chứng này.

Nhổ răng khôn mọc lệch không đau như bạn tưởng

Nếu bạn đang có một chiếc răng khôn mọc lệch mà chưa lấy đủ can đảm để đi nhổ răng khôn thì bạn hãy cân nhắc những thiệt hại mà chiếc răng này có thể đem lại:

– Răng khôn mọc lệch không thể trồi lên hoàn toàn trên cung hàm vì xương hàm không đủ chỗ. Một phần răng mọc lên ở vị trí khó chăm sóc, rất dễ gây sưng lợi trùm, sâu răng.

– Răng khôn bị sâu lâu ngày dẫn đến viêm hỏng tủy, không điều trị kịp có thể áp xe ổ chân răng hoặc lây sâu sang răng số 7.

– Trường hợp nguy hiểm hơn là răng khôn mọc lệch đâm xiên sang răng số 7, khiến cho răng số 7 bị viêm tủy hay răng khôn mọc lệch 90 độ. Nếu không nhổ đi có thể gây hỏng răng số 7, buộc phải nhổ cả 2 răng. Bạn sẽ phải mất chi phí rất lớn và phải trồng lại răng số 7 vì đây là răng ăn nhai quan trọng.

– Răng khôn mọc lệch sẽ khiến cho răng toàn hàm xô lệch.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?【Cách nhổ KHÔNG ĐAU 】 - Ảnh 1

Với những biến chứng nguy hiểm kể trên, cho dù phải nhổ răng khôn mọc lệch ở đâu và có đau đi chăng nữa bạn cũng nên sớm quyết định nhổ bỏ chiếc răng này. Nói gì đến việc nhổ răng khôn mọc lệch lại không hề đau như bạn tưởng. Hiện nay khi công nghệ nha khoa phát triển ngày càng tân tiến, bạn có thể vứt bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi và lo lắng khi nằm trên ghế nha khoa với quy trình gây tê gây mê tiêu chuẩn cùng với sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm cắt xương.

Gây tê tiêu chuẩn ADA khi nhổ răng khôn mọc lệch

Trong mọi thủ tục nha khoa kể cả nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch, mấu chốt quan trọng nhất để giảm thiểu đau đớn đến mức tối đa chính là bước gây tê. Tại nha khoa Paris, quy trình gây tê được thực hiện bài bản theo tiêu chuẩn ADA Hoa Kỳ, sử dụng những dòng thuốc gây tê hỗ trợ có tác dụng cao và đang được nha sĩ trên toàn thế giới tin dùng.

1. Hệ thống gây tê không kim tiêm

Gây tê dạng xịt với đầu gây tê không hề có mũi tiêm. Thuốc gây tê sẽ được sử dụng cục bộ ban đầu và hỗ trợ trong quá trình nhổ răng đảm bảo phần mô xung quanh không có cảm giác đau đớn.

– Giảm bớt ám ảnh và lo âu của bệnh nhân về kim tiêm khi hầu hết mọi người đều sợ hãi khi cần phải gây tê bằng cách tiêm.

– Giảm áp lực đến vùng gây tê khi phân tán thuốc tê nhanh chóng không giống như khi tiêm.

– Giảm thời gian điều trị nhờ thuốc tê ngấm nhanh, có thể bắt đầu thủ tục sớm hơn.

2. Thuốc mỡ gây tê dạng bôi

Thuốc mỡ gây tê cục bộ có hiệu quả nhanh chóng trong vòng 15-30s có thể thấm qua các mô xung quanh và hiệu lực trong vòng 15 phút. Thuốc mỡ gây tê kiểm soát cơn đau và sự khó chịu trong quá trình làm thủ tục nha khoa như giảm kích ứng miệng, nướu răng gây ra bởi các thiết bị chỉnh hình, phẫu thuật nha khoa.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?【Cách nhổ KHÔNG ĐAU 】 - Ảnh 2

3. Thuốc gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt sử dụng trong gây tê cục bộ, có tác dụng làm giảm cơn đau triệt để, tạo cảm giác dễ chịu và mát lạnh trong quá trình thao tác. Thuốc tê có hiệu ứng chống loạn nhịp, ngăn các tế bào thần kinh dẫn truyền cơn đau.

4. Hệ thống gây tê kiểm soát cơn đau

Thiết bị tiêm thuốc gây tê kiểm soát cơn đau ở mức thấp nhất dưới sự theo dõi tự động của máy tính. Trong các trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch hay bất kỳ thủ tục nha khoa phức tạp nào thì việc gây tê bằng tiêm vẫn rất cần thiết. Nhưng bạn không cần lo lắng vì thuốc dạng bôi, dạng xịt sẽ được sử dụng trước sau đó tiêm sẽ không còn cảm giác nữa. Ngoài ra, với kiểm soát từ máy tính, việc tiêm gây tê tự động không gây đau đớn khi đẩy thuốc tê vào sâu bên trong mô mềm nhờ áp lực lên nướu rất nhỏ và tốc độ phun dung dịch được kiểm soát tốt.

Ứng dụng công nghệ siêu âm mới khi nhổ răng khôn mọc lệch

Sau khi đã được gây tê đầy đủ, bạn đã sẵn sàng để được bác sĩ nhổ răng của mình mà không phải chịu đựng bất kỳ nỗi đau nào cũng như có trạng thái tinh thần hoàn toàn thoải mái, không lo âu sợ sệt. Quy trình nhổ răng lúc này được tiến hành dưới thao tác thuần thục của bác sĩ.

Với các trường hợp mọc lệch phức tạp không thể sử dụng các dụng cụ nha khoa thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm cắt xương để hỗ trợ. Răng khôn sẽ được cắt thành những mảnh nhỏ và lần lượt đưa ra khỏi xương hàm. Tác động của đầu cắt sử dụng công nghệ Piezo-Ultrasonic chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz. Đầu cắt này không làm tổn thương mô mềm xung quanh mà chỉ tác động lên mô cứng của răng. Cơ chế này giúp giảm thiểu cơn đau, rút ngắn thời gian lành thương.

>>> Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không là chỉ định cần phải thực hiện để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt, không gặp phải bất kỳ nguy cơ biến chứng nào. Mọi vấn đề liên quan đến quá trình nhổ răng khôn mọc lệch, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo cổng thông tin dưới đây để được tư vấn chính xác nhất. Chúc bạn sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên răng khôn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook