Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau? – BS Tư vấn

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau? – BS Tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em có hai chiếc răng khôn bị mọc lệch và muốn nhổ đi thì có đau không và nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau? Em rất sợ đau nên mong bác sĩ tư vấn cho em cách giảm đau hiệu quả sau nhổ răng với ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thu Ngà – Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Thu Ngà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những tâm sự của mình tới Nha khoa Paris. Với câu hỏi của bạn về vấn đề “nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau?” chúng tôi xin được trả lời ngắn gọn như sau:

1/ Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau?

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau?- Theo các bác sĩ nha khoa cho hay thì nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu nhưng đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải thật vững vàng và giàu kinh nghiệm để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Trên thực tế việc nhổ răng khôn sẽ khó hơn so với răng thường,  vì thế vết thương của răng khôn cũng sẽ lâu lành hơn so với những răng khác. Sau khi nhổ răng xong, tác dụng của thuốc tê hết thì cảm giác đau nhức từ chiếc răng mới nhổ cũng sẽ tăng lên.

nho rang khon sau bao lau thi het dau 1
Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau? 

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau? Thông thường thì cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng khôn này có thể kéo dài từ 2-3 ngày, thậm chí đau tới một tuần, vì thế nha sỹ có thể kê thuốc giảm đau để bạn có thể điều trị tại nhà sau khi kết thúc quá trình nhổ răng.

Đặc biệt việc nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đâu còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, vì cơ địa tốt thì vết thương sẽ mau lành hơn.

2/ Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Để giảm đau sau khi nhổ răng khôn, bạn hãy cắn chặt miếng bông gòn để cầm máu cho đến khi máu ngưng chảy. Trong vòng 6 tiếng đầu tiên sau khi nhổ răng bạn nên lưu ý không nên súc miệng nhất là súc miệng bằng nước muối bởi sẽ làm xót vết thương khi vừa nhổ răng.

nho rang khon sau bao lau thi het dau 3
Để giúp sau khi nhổ răng không bị đau bạn nên ăn thức ăn mềm như cháo 

Trong khi ăn uống bạn nên để ý hạn chế động chạm vào vùng vừa nhổ răng, không cố tình dùng tay hay dùng vật nhọn đụng vào vùng vừa nhổ răng. Đồng thời khi chải răng, nên chải chậm rãi, đừng đưa quá mạnh tránh làm tổn thương vùng vừa nhổ răng.

Để giúp răng bị đau và không phải băn khoăn nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết đau bạn nên ăn các thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt, tránh thực phẩm cứng dai hay nhiều chất đường, những thực phẩm có nhiều vụn như bánh quy, ngũ cốc… bởi các vụn này có thể vô tình rơi vào vùng vừa nhổ răng gây nhiễm trùng cho răng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay công nghệ nhổ răng mới với kỹ thuật gây tê hiện đại giúp quá trình nhổ răng không bị đau nhức gì. Công nghệ nhổ răng thế hệ mới đã được áp dụng tại hầu hết các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới và đều cho những kết quả tốt với tỉ lệ thành công là 100% mà không xảy ra biến chứng.

Khi áp dụng công nghệ này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian liền thương nhanh chóng nhờ chất khử trùng chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Các chất này giúp đỡ tái tạo các mô và giảm vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô, giảm đau đớn và sưng đau đến mức tối thiểu, quá trình liền thương nhanh.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-sau-bao-lau-thi-het-dau-bs-tu-van.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …