Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không?

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em sau khi nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay không? Em mới nhổ răng khôn hàm dưới về, nhưng vẫn thấy đau nhức, đánh răng có bị chảy máu nhẹ, nên không biết cách vệ sinh răng miệng như thế nào để làm sạch khoang miệng mà vết nhổ răng không bị nhiễm trùng? Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Hữu Thuận – Tuyên Quang)

Trả lời:

Chào bạn Hữu Thuận, nha khoa Paris cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng  tôi, vấn đề “nhổ răng khôn xong có được đánh răng không” được giải thích cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không?

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của các thành tựu y khoa, việc điều trị nha khoa đã không còn phức tạp và đau đớn như trước.  Nhưng nhổ răng khôn vẫn gây đau nhức và lâu lành vết thương hơn là những răng thông thường khác.

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không?1Nhổ răng khôn xong có được đánh răng như bình thường, chỉ tránh đánh răng sau 24h sau khi nhổ răng

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng: nhổ răng xong là xong, hết đau và không cần phải lo lắng gì nữa. Trên thực tế lại không phải như vậy, việc chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng như thế nào rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng độ lành của vết thương, tránh viêm nhiễm vết nhổ răng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy nhổ răng khôn xong có được đánh răng như bình thường hay không?

Theo các bác sĩ chuyên nha khoa, nhổ răng khôn xong có được đánh răng như một cách bình thường, chải răng các vùng khác, không trải trực tiếp lên vùng vừa nhổ răng sau 24h.

Lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn?

Bất kỳ việc điều trị nào cũng sẽ có một số triệu chứng xảy ra như: đau, chảy máu, sưng. Bởi vậy ngoài thắc mắc nhổ răng xong có được đánh răng không, bạn cũng nên chú ý khi nhổ răng khôn thêm một số điều nho nhỏ sau đây để nhanh liền thương, tránh biến chứng xảy ra:

– Sau khi nhổ răng xong điều quan trọng nhất là tuyệt đối không ngậm muối hay súc miệng với nước muối vì nước muối sẽ làm chảy máu nhiều hơn.

– Nhổ răng khôn có được đánh răng, nhưng nên chải răng bằng những bàn chải có lông mềm, và súc miệng nước muối để làm sạch mảng bám thức ăn trong khoang miệng, tránh nhiễm trùng vết thương.

– Bạn nên ăn, uống đồ lạnh để mau cầm máu, chườm lạnh trong ngày đầu tiên và chườm nóng trong 2 ngày sau đó. Mỗi lần chườm 15 phút, nghỉ 15 phút.

– Sau khi nhổ xong có thể sẽ hơi sưng nhẹ, và hơi đau kéo dài đến vài ngày. Đây là biểu hiện bình thường. Bạn cần tái khám ngay khi có những biểu hiện bất thường khác như sốt, nổi hạch, có mủ, có mùi hôi…

– Ăn uống: Bệnh nhân mới nhổ răng cần ăn các thức ăn mềm, lỏng và uống nhiều nước. Không nên ăn thức ăn nóng vào ngày đầu sau phẫu thuật.

– Tốt nhất là trong 24 giờ đầu sau nhổ răng, bệnh nhân nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức. Sau khoảng 1 tuần bệnh nhân đến trung tâm để cắt chỉ nếu có khâu vết thương.

Nếu có bất cứ biến chứng xấu nào xảy ra như chảy máu nhiều, sưng lớn, sốt…thì bạn hãy gọi điện hoặc đến trung tâm để được bác sĩ khám và kiểm tra lại.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn, bạn nên tìm hiểu công nghệ nhổ răng an toàn không đau, không biến chứng và vô trùng tuyệt đối theo công nghệ Piezotome.

Đây là dịch vụ cải tiến mới nhất hiện có tại Nha khoa Paris, với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở. Đồng thời đến nha khoa Paris, bác sĩ sẽ tư vấn thật kỹ lưỡng những lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn một cách chi tiết, kể cả vấn đề nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay không như trường hợp của bạn.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-xong-co-duoc-danh-rang-khong.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …