Nhổ răng mất bao lâu và những điều Cần Lưu Ý !

04:39:49 - 21/12/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ Kim !  Hiện em có một chân răng số 5 hàm trên, em muốn nhổ bỏ nhưng nghe đến nhổ răng thì em lại sợ, nên phân vân lâu nay chưa dám nhổ. Bác sỹ cho em hỏi, trường hơp của em thì nhổ răng mất bao lâu ? Trước và sau khi nhổ răng em phải lưu ý những gì? Mong bác sỹ sớm giải đáp thắc mắc của em ạ.(Thu Hương- Hà Nội)

Bạn Thu Hương thân mến!

Hiện nay với những tiến bộ trong nghành nha khoa thì việc nhổ răng mất bao lâu không còn là vấn đề đáng phải lo ngại. Các răng hư được giữ lại và bảo tồn ngày càng nhiều, bảo tồn và kéo dài tuổi thọ của răng tự nhiên mới là thước đo đánh giá trình độ của chuyên gia chỉnh nha. Song, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ bỏ đối với những răng không thể giữ lại được như: răng sâu hư hại quá lớn chỉ còn lại chân, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để chỉnh hình niềng răng…

 Và nếu như nhổ bỏ chân răng thì thường không phức tạp như nhiều người thường nghĩ, nha sỹ sẽ tiến hành khám để kiểm tra các điều kiện cần và đủ cho chỉ định nhổ răng: ghi nhận các thông tin về thuốc mà bạn đang sử dụng, bệnh mãn tính nếu có, chụp xquang răng,tình trạng có thai… Bệnh nhân cũng nên chia sẽ hết những bệnh đã mắc, đang điều trị và thuốc đang sử dụng.

Nhổ răng mất bao lâu ?

 Chụp x-quang là cần thiết trước khi tiến hành nhổ bỏ răng. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc gây tê rấ an toàn và hiệu quả, nên sau khi gây tê vùng cần nhổ bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn như thường nghĩ. Nha sỹ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng bằng các dụng cụ cần thiết của Nha khoa. Thời gian nhổ bỏ chân răng rất mau chỉ mất khoảng 10-20 phút, nên bạn yên tâm và đừng quá lo lắng.

 Trước khi nhổ răng bạn vẫn phải ăn uống bình thường, chú ý trước khi nhổ răng bạn không nên để bụng đói và nhổ răng buổi sáng là thời điểm tốt. Trước khi nhổ răng nên để tâm trạng thoải mái, không nên lo lắng suy nghĩ nhiều, và nếu cần thiết bạn nên uống một viên giảm đau trước.

Sau khi nhổ răng Thu Hương nên cắn chặc bông gòn trong vòng 30 phút, không khạt nhổ nước bọt, về nhà uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của nha sỹ. Những ngày sau nhổ bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, chú ý không cắn và chải răng mạnh ở ổ nhổ răng vì vết thương chưa lành.

Với những chia sẻ của chúng tôi về việc nhổ răng mất bao lâu   ? Vậy nên với tình trạng của Hương thì bạn yên tâm, vì nhổ chân răng nên không phức tạp như bạn nghĩ. Khi đến với nha khoa Kim chúng tôi bạn sẽ được các y bác sỹ tận tình điều trị một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook