NHỔ RĂNG SỐ 7 có ẢNH HƯỞNG gì không thưa bác sỹ ?

08:30:58 - 13/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ cho cháu hỏi nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không ạ? Cháu có một chiếc răng số 7 bị lung lay đã lâu và nướu cũng bị tụt rồi. Cháu đang có ý định đi nhổ răng vì đau quá. Không biết là nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ Kim tư vấn giúp cháu  ạ? (Huyền Trang – Hà Nội).

Chào Huyền Trang

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa Kim. Về thắc mắc “ Nhổ răng số 7  có ảnh hưởng gì không?” của cháu, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

nho-rang-so-7-co-anh-huong-gi-khong

Nha khoa Kim- địa chỉ nhổ răng an toàn, không đau đớn và không lo biến chứng 

1. Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Với trường hợp  của cháu bác sỹ cần kết hợp một liệu trình khá lâu mới có thể có hy vọng bảo tồn được răng. Lấy cao răng sẽ được thực hiện trước tiên để loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh dưới nướu. Các loại thuốc ngậm máng và thuốc uống kháng sinh sẽ được sử dụng để giảm đau tiêu viêm. Có nhiều trường hợp nướu bị viêm nặng bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép vạt nướu. Khi nướu răng được điều trị và hồi phục dần dần thì chân răng cũng dần ôm trọn lại vào nướu và cảm giác đau nhức cũng thuyên giảm.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp, tình trạng viêm nha chu đã dẫn tới áp xe xương ổ răng, khiến răng lung lay không thể hồi phục được thì nhổ răng số 7 sẽ được chỉ định để tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng ra các răng kế cận.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm của các bác sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng có tốt hay không. Chính vì vây,  cháu nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng tránh biến chứng xảy ra.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hoàn toàn mới  hiện đang là công nghệ nhổ răng hàng đầu, mang lại hiệu quả cao được nha khoa Kim thực hiện thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Công nghệ mới làm đứt hệ thống dây chằng nha chu bao quanh răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần được dễ dàng mà không gây đau nhức quá nhiều. Do không xâm lấn đến nướu và xương hàm nhiều nên thời gian lành thương với công nghệ mới diễn ra nhanh chóng.

2. Giải pháp nào phục hình răng sau khi nhổ răng số 7?

Răng số 7 đóng vai trò rất quan trong trong ăn nhai, do đó việc mất răng sẽ gây nên những khó khăn nhất định trong ăn uống. Về cơ bản, việc phục hình cho răng số 7 bằng cầu răng là không khả thì do cần phải mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ cho cầu răng trong khi răng kế bên răng số 7 là răng số 8 hoàn toàn không đảm bảo cho việc làm giá đỡ bởi nó luôn tiềm ẩn nhiều biến chứng, thêm vào đó răng hàm sẽ ít khi được chỉ định mài bởi về lâu dài thì việc mài răng sẽ có tác động đáng kể đến sức khỏe răng miệng sau này.

Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp nhổ răng an toàn đóc là cấy ghép implant. Trụ titan sẽ được cấy trực tiếp thay thế cho răng thật sẽ đảm bảo cho phục hình răng bền chắc nhất và hạn chế được tình trạng tiêu xương do suy giảm mật độ xương gây nên. Thực hiện ghép răng implant so với làm cầu răng không tác động, xâm lấn đến cấu trúc của răng nên về cơ bản duy trì được độ bền chắc rất cao trong một thời gian dài, đặc biệt là khi được thực hiện với công nghệ cấy ghép implant 4S mới nhất của Pháp hiện nay.

Trên đây là những điều mà nha khoa  muốn chia sẻ về việc nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không? Nếu còn điều gì thắc mắc cháu có thể liên hệ tới nha khoa Kim theo Hotline 1900 6899 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất!

Xem thêm : nhổ răng uy tín ở hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook