Những biến chứng của bệnh loét dạ dày

08:56:46 - 22/08/2016 - admin
loading...

Loét dạ dày là 1 chứng bệnh nguy hiểm của các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và dạ dày. Bệnh loét dạ dày có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh có thể dẫn đến nguy cơ bị bệnh ung thư dạ dày, nghiêm trọng hơn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Nhung-bien-chung-cua-benh-viem-loet-da-day

Bệnh nhân bị loét dạ dày

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori được coi là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm, loét dạ dày. Việc sử dụng thuốc tân dược để điều trị các bệnh đau khớp, viêm khớp không đúng liều lượng, hay sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm trong thời gian dài cũng gây nên bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày.

Ngoài ra có thể di chế độ ăn chưa hợp lý, ăn uống mất vệ sinh, hay sử dụng các chất kích thích, uống các đồ uống chứa cồn, hay làm việc căng thẳng, người mệt mỏi kéo dài cũng dễ dẫn mắc các bệnh về dạ dày hoặc khiến cho bệnh trở nên nặng hơn hoặc gây ra nhứng biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân.

Có nhiều người thắc mắc viêm loét dạ dày có nguy hiểm không ? Bệnh viêm loét dạ dày nếu ở giai đoạn đầu không nguy hiểm, nhưng nếu lâu dài có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Những biến chứng của bệnh loét dạ dày gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng như cuộc sống. Bệnh viêm loét dạ dày gây ra những biến chứng như: xuất huyết tiêu hóa (chảy máu dạ dày), hẹp môn vị, thủng dạ dày đều gây ra ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Dưới đây là 3 biến chứng cụ thể của bệnh loét dạ dày

Nhung-bien-chung-cua-benh-viem-loet-da-day1

Những biến chứng của bệnh loét dạ dày

Đầu tiên là biến chứng chảy máu dạ dày (xuất huyết tiêu hóa)

Đây được coi là biến chứng thường gặp của các bệnh nhân bị viêm dạ dày. Những người bị viêm loét dạ dày mà bị xuất huyết dạ dày thường có biểu hiện chảy máu dạ dày, chảy máu âm ỉ, đi vệ sinh ra máu đỏ hoặc phân có mùi tanh của máu.

Nếu bệnh nhân có những biểu hiện này thì nên đưa họ đi cấp cứu kịp thời.

Thứ hai là biến chứng hẹp môn vị.

Người bệnh dễ có các biểu hiện như đau bụng hoặc nôn, khi ăn xong có thể nôn ra thức ăn vừa mới ăn hoặc nôn ra thức ăn từ bữa trước. Nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên người bệnh sẽ bị đau thượng vị, bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi. Những người bị viêm dạ dày kèm theo biến chứng hẹp môn vị người thường gầy, da xanh, da khô, dau khi ăn thường có biểu hiện đau bụng buồn nôn.

Thứ ba là biến chứng thủng dạ dày.

Nếu bệnh viêm hay loét dạ dày mà không được điều trị dứt điểm lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ thủng dạ dày do vết viêm, loét bị ăn sâu, niêm mạc dạ dày ngày càng bị làm mòn đi. Cũng có rất nhiều bệnh nhân bị viêm dạ dày nhưng do không có những biểu hiện rõ ràng, chỉ đến khi thủng dạ dày thì mới phát hiện và phải đưa đi cấp cứu ngay.

Thông thường những bệnh nhân bị thủng dạ dày thường xuất hiện xuất hiện những cơn đau bụng đột ngột, hoặc bụng hay cứng. Đối với những bệnh nhân bị loét dạ dày dẫn đến tình trạng thủng dạ dày cần được đưa đi cấp cứu kịp thời nếu không có thể sẽ bị viêm màng bụng hoặc bệnh nhân bị tử vong do thủng dạ dày.

Những biến chứng của bệnh viêm, loét dạ dày đều nguy hiểm và khó chữa trị. Nếu bệnh không sớm được phát hiện cũng như điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh hoặc là dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

Việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiện còn gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay có một số loại thuốc kháng sinh giúp giảm axit acid ở dạ dày nhưng lại gây ra rối loạn tiêu hóa hay tổn thương gan, thận.

Sử dụng các loại thuốc Tây y trong thời gian dài dễ gây kháng thuốc và ảnh hưởng đến xương, khớp của người bệnh.

Để giảm tối đa những khó khăn trong việc chữa bệnh về dạ dày và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh thì người bệnh nên dùng thuốc Đông y để chữa bệnh. Vì đây đều là những cây dược liệu, thảo dược có nguồn gốc tự nhiên rất an toàn không gây tác dụng phụ trong quá trình chữa loét dạ dày.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook