Những cách chữa đau họng hiệu quả đơn giản

08:44:41 - 26/08/2016 - admin
loading...

Chữa đau họng nghe vẻ đơn giản nhưng lại trở nên phức tạp đối với những người không biết. Không phải cứ đau họng là sử dụng kháng sinh là tốt, có một số trường hợp mới bị viêm họng thì bạn nên áp dụng các mẹo hay cách chữa đơn giản từ các loại cây, rau củ quả sẵn có.

nhung-cach-chua-dau-hong-hieu-qua-don-gian-nhat

Chữa đau họng bằng cách nào hiệu quả

Để giúp chữa đau họng nhanh chóng, hiệu quả mà không phải dùng thuốc. Chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách chữa mà các bạn có thể áp dụng thực hiện luôn tại nhà.

Cách chữa viêm họng lá nụ áo

Cây nụ áo hay dân gian còn gọi là cây lu lu. Để chữa đau rát cổ họng bạn chỉ cần lấy lá cây nụ áo nghiền hoặc giã nát với vài hạt muối trắng ngậm trong miệng rồi nuốt nước từ từ. Cách làm này cần thực hiện 1 ngày 3 lần; thực hiện liên tiếp trong 5 ngày để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Chữa đau họng hạt bằng củ rẻ quạt và gừng

Cách làm: Củ rẻ quạt và gừng tươi đem rửa sạch rồi thái lát mỏng

Cách dùng: Nhai 2 lát gừng và 2 lát củ rẻ quạt từ từ rồi nuốt. Một ngày thực hiện 2 lần, liên tục trong 3-4 ngày sẽ giúp họng bớt sưng đau, nuốt thức ăn dễ dàng.

Cách chữa viêm họng bằng lá húng chanh và sài đất

nhung-cach-chua-dau-hong-hieu-qua-don-gian-nhat1

Cây sài đất kết hợp cùng cây húng chanh chữa đau họng

Nguyên liệu: 2g lá húng chanh, 4g sài đất và 2g ô mai

Cách làm: đem nguyên liệu trên sắc đặc hoặc giã nhuyễn và ngậm nuốt nước từ từ. Chỉ cần thực hiện vài ngày thì các triệu chứng đau rát họng, khan tiếng, khó nuốt đều biến mất

Chữa trị viêm họng bằng tỏi và lá mướp

Nguyên liệu: 3 lá mướp + 3 lá tỏi

Cách làm: rửa sạch nguyên liệu trên rồi để ráo nước sau đó đem giã nhỏ rồi lọc lấy nước. Uống nước cốt trên 3 lần/ ngày. Thực hiện 5 ngày liên tục để giúp chữa dứt điểm bệnh đau họng.

Cách chữa đau rát họng bằng rau hẹ

nhung-cach-chua-dau-hong-hieu-qua-don-gian-nhat11

Cây hẹ giúp chữa đau họng hiệu quả

Nguyên liệu: 1 nắm rau hẹ

Cách làm: rửa sạch rau hẹ rồi để khô ráo. Sau đó cắt khúc nhỏ rồi ngâm với dấm tầm 10 phút. Sau đó đem giã nhuyễn và đắp lên cổ họng tầm 4-5 tiếng. Thực hiện hàng ngày đến khi thấy các triệu chứng viêm họng, ho khạc đờm, họng sưng đau giảm đi thì ngưng.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lá hẹ hấp với đường phèn để chữa ho, viêm họng,  viêm amidan rất hiệu quả.

Trên đây là một số cách (mẹo dân gian) rất hữu ích cho những trường hợp đau họng, viêm họng cấp có thể dùng cho trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai rất an toàn và hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook