Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Những cách chữa răng bị vẩu tốt nhất hiện nay

Những cách chữa răng bị vẩu tốt nhất hiện nay

Răng bị vẩu có nhiều cách để chữa trị. Tuy nhiên, đâu mới là cách chữa răng bị vẩu được chứng nhận hiệu quả và an toàn theo tiêu chuẩn Y khoa cho trường hợp sai lệch khớp cắn như răng vẩu? Những phân tích cụ thể trên đây sẽ cho bạn những hình dung cụ thể và chính xác hơn để có được sự lựa chọn chính xác nhất cho điều trị răng vẩu của mình.

1. Cách chữa răng vẩu tốt nhất hiện nay

Khi răng bị vẩu, bệnh nhân có nhiều hơn một sự lựa chọn để điều trị. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng một trong bốn cách chữa răng bị vẩu sau đây: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật. Mỗi cách có những đặc điểm và bản chất riêng có khả năng chữa răng vẩu ở những mức độ khác nhau.

Mài răng và bọc răng sứ có thể chữa răng vẩu ở mức độ nhẹ được

2. Cách chữa răng bị vẩu mài răng

Mài răng không được coi là cách chữa bệnh răng vẩu mà chỉ là giải pháp sửa răng vẩu để khắc phục bớt tình trạng răng chìa nhô ra ngoài. Vì bản chất của răng vẩu là răng mọc sai thế, mài răng không thể chỉnh được thế răng mà chỉ có tác dụng làm cho độ nhô của răng bớt di. Song mức độ vẩu chỉ giảm đi không đáng kể do việc mài răng làm ảnh hưởng đến men răng nên chỉ cho phép mài ở một mức độ nhất định. Do đó, mài răng chỉ nên xem là cách làm răng bớt vẩu trong trường hợp hô vẩu nhẹ, không đáng kể. Chủ yếu là kiểu vẩu do hai răng cửa chính bị kênh lên nhau. Khi bị vẩu cả hàm răng thì không thể mài toàn hàm răng để chữa răng vẩu được.

3. Cách chữa răng bị vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách chữa răng bị vẩu dựa vào việc chỉnh lại hình thế răng sao cho thân răng sứ khi lắp vào cài răng vẩu sẽ không còn bị chìa vẩu ra ngoài nữa. Cách này có thể xem là cách khác phục răng vẩu vừa thẩm mỹ vừa hiệu quả. Song, nếu răng vẩu quá lớn và vẩu toàn hàm thì cũng không nên áp dụng cách này vì mài răng vốn không được khuyến khích, mài cùi của nhiều răng cùng lúc càng không nên và đôi khi chính bệnh nhân cũng muốn thực hiện theo phương án này.

Công nghệ niềng – Cách chữa răng bị vẩu tiên tiến

4. Cách chỉnh răng hô thẩm mỹ nhất bằng phương pháp niềng răng

Bản chất của niềng răng là kéo răng di chuyển về đúng vị trí và về đúng thế mà hoàn toàn không phải mài bất cứ răng nào. Niềng răng đã tác động vào đúng nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng vẩu, nên được xem là cách điều trị răng vẩu chính thống nhất. Theo các chuyên gia chỉnh hình chuyên sâu, niềng răng vẩu cho răng là cách chữa răng bị vẩu triệt để và nên áp dụng vì nó có thể chữa răng vẩu mà không phải tiến hành xâm lấn răng.

Đó cũng là lý do đã thôi thúc các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế ra công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại và vượt trội hơn bất cứ kỹ thuật chinh nha nào.

Công nghệ hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật mà các kỹ thuật niềng răng khác không thể có được, cụ thể như sau:

– Giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đẹp, thẳng hàng, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn

– Niềng răng 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác gây ảnh hưởng xấu đến tiến trình di chuyển của răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Công nghệ này cũng đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại. Hiện công nghệ đang được áp dụng điều trị răng vẩu rất hiệu quả tại Trung tâm và được bệnh nhân đánh giá cao, tin tưởng.

Kết quả của cách chữa răng bị vẩu tại nha khoa Paris

5. Phẫu thuật răng vẩu

Có trường hợp răng vẩu không có nguyên nhân nằm ở răng mà là do xương hàm. Khi xương hàm đưa ra quá mức có thể khiến cho miệng bị vẩu mặc dù thế răng hoàn toàn bình thường

Vậy làm thế nào để răng hết vẩu trong tình huống này? Bạn phải phẫu thuật mới có thể điều trị răng vẩu triệt để được. Chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật chỉnh hàm là đã có thể làm cho răng hết vẩu hoàn toàn.

Như vậy, trong 4 cách chữa răng kể trên, niềng răng được coi là cách chữa răng bị vẩu an toàn và chính thống nhất, cho hiệu quả đặc biệt cao, phẫu thuật là phương án đặc biệt khi răng vẩu là do xương hàm gây ra. Còn lại hai phương pháp bọc răng sứ và mài răng chỉ là sự biến tướng từ kỹ thuật phục hình và chỉnh răng để sửa răng vẩu trong những trường hợp nhẹ.

Bạn muốn biết cách chữa răng bị vẩu cho trường hợp của mình, cách nào an toàn và hiệu quả nhất? Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn và cung cấp thêm thông tin về công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/cach-chua-rang-vau-toan-theo-tieu-chuan-y-khoa.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …